Người bổ nhiệm “hotgirl” xứ Thanh đã “dính” nhiều sai phạm

© Ảnh : ảnh minh họaNgười bổ nhiệm “hotgirl” xứ Thanh đã “dính” nhiều sai phạm
Người bổ nhiệm “hotgirl” xứ Thanh đã “dính” nhiều sai phạm - Sputnik Việt Nam
Bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khi chưa đủ các tiêu chuẩn và không đúng quy định.

Liên quan đến việc bổ nhiệm này là ông Ngô Văn Tuấn, nguyên giám đốc Sở Xây dựng, hiện giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trần Vũ Quỳnh Anh - Sputnik Việt Nam
Các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa sẽ nói gì về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh?
Sau khi công bố kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh — nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hoá, sáng nay (30.3), ông Ngô Hoàng Kỳ — Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, kiêm người phát ngôn báo chí đã trao đổi với phóng viên.

Trong khi đó, tại thông báo "Kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010-2015", thì có nhiều sai phạm liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh — Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hoá, ở thời điểm đó người đứng đầu Sở Xây dựng Thanh Hóa là ông Ngô Văn Tuấn, hiện nay là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ông Kỳ cho biết: "Sau khi có kết luận thanh, kiểm tra vụ việc, Thường vụ tỉnh ủy Thanh Hóa đã giao Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy vào cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể Đảng ủy Sở Xây dựng, đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh và các cá nhân có liên quan, để xử lý nghiêm theo đúng Điều lệ Đảng và các quy định khác của Trung ương".

Thông báo nêu:

"Việc giám đốc Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó phòng, rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khi chưa đủ các tiêu chuẩn, như: Thời gian công tác ở các lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất 3 năm trở lên; có trình độ Trung cấp lý luận chính trị trở lên; đã qua lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý Nhà nước…là không đúng quy định tại Mục c, Khoản 2, Điều 4, Quyết định số 1138/2002/QĐ-UB ngày 16.4.2002, của UBND tỉnh ban hành Quy chế bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo".

Liên quan đến việc giám đốc Sở Xây dựng ký quyết định cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, được thanh tra kết luận là đúng quy định. Thế nhưng, sau khi ký quyết định cho bà Quỳnh Anh thôi việc, thì Giám đốc Sở Xây dựng lại không báo cáo Sở Nội vụ và cũng không thông báo công khai cho cán bộ, công chức trong cơ quan biết. Việc làm này là không đúng quy định của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính. Điều đáng nói, hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của bà Trần Vũ Quỳnh Anh cũng đã không còn lưu giữ tại Sở Xây dựng. Vì ngày 23.9.2016, ông Chánh Văn phòng Sở Xây dựng đã bàn giao cho bà Quỳnh Anh, khi bà này nhận quyết định thôi việc.

Đặc biệt, việc bổ sung quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2015-2020, tại thời điểm năm 2014 là không thực hiện nghiêm túc việc đánh giá toàn diện cán bộ trước khi đưa vào quy hoạch, đã đề nghị bổ sung bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào quy hoạch, làm cho chất lượng quy hoạch thấp. Vấn đề này, Ban Tổ chức tỉnh ủy Thanh Hóa cũng có phần trách nhiệm trong việc chưa làm tốt công tác thẩm định nhân sự đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Cũng trong sáng nay, báo chí đã liên hệ với ông Trần Xuân Hoàn — Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, để tìm hiểu vấn đề này nhưng không liên lạc được. Khi phóng viên đến Sở Xây dựng liên hệ làm việc, thì các lãnh đạo sở này đều bận đi họp. Cố gắng liên lạc với ông Ngô Văn Tuấn — Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2010-2015), nhưng ông Tuấn không bắt máy.

Còn ông Đầu Thanh Tùng — Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, đến thời điểm sáng 30.3, ông Tùng chưa nhận được kết luận vụ việc liên quan đến bà Quỳnh Anh do Thanh tra tỉnh thanh tra, kiểm tra quy trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh của Sở Xây dựng, mà ông chỉ mới xem được thông báo của Văn phòng UBND tỉnh về vấn đề này.

UBND tỉnh Thanh Hóa - Sputnik Việt Nam
Thanh Hóa khẩn trương thanh tra vụ bổ nhiệm 'thần tốc' nữ trưởng phòng Trần Vũ Quỳnh Anh

"Sở Nội vụ có một phần trách nhiệm là do đã không thanh tra, kiểm tra tại Sở Xây dựng để phát hiện sớm, kịp thời các thiếu sót, vi phạm xảy ra tại Sở Xây dựng" — ông Tùng cho hay.

Trả lời báo chí, ông Lê Văn Dũng — Ủy viên UBKT, kiêm người phát ngôn UBKT tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết: "Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường vụ tỉnh ủy bằng văn bản, UBKT sẽ tiến hành kiểm tra đảng bộ, đảng viên tại Sở Xây dựng. Quá trình kiểm tra sẽ được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy trình, nếu có sai phạm, sẽ xử lý nghiêm đúng quy định của Đảng và thông tin cho báo chí".

Liên quan đến vấn đề dư luận xôn xao về việc chỉ một thời gian ngắn bà Trần Vũ Quỳnh Anh có một khối tài sản kếch xù, Thanh tra tỉnh chưa phát hiện được bà này có hành vi tham nhũng. Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng kết luận rằng: bà Quỳnh Anh đã vi phạm "kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực" và còn vi phạm quy định không "khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình".

 

Nguồn: Dân Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала