London dự tính dùng "át chủ bài Nga" trong đàm phán về Brexit

© Ảnh : PixabayBrexit
Brexit - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc đầu cơ trên "sự xâm lăng của Nga" sẽ giúp chính phủ Anh thảo luận với các đối tác cũ trong Liên minh châu Âu về kịch bản Brexit có lợi nhất, như Daily Telegraph viết.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump: Brexit tốt cho cả Anh và EU
Tòa soạn nắm trong tay biên bản cuộc họp Chính phủ vào ngày 7 tháng Ba. Tài liệu này nói rằng "vị thế vững chắc" trong các vấn đề an ninh quốc phòng sẽ cho phép London ký được "một thỏa thuận có lợi về thương mại tự do". Đồng thời trên các cuộc đàm phán với đại diện của EU, giới chính khách Anh nên đặc biệt chú ý đến vấn đề "xâm lược Nga".

Những tuyên bố này đã được Ngoại trưởng Boris Johnson đưa ra trong cuộc họp nội các; Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon cũng ủng hộ người đứng đầu cơ quan ngoại giao Anh.

"Một tình huống không thuận lợi như vậy trong lĩnh vực an ninh chưa từng có từ thời Chiến tranh Lạnh.Tất cả vấn đề nằm ở tính xâm lăng của Nga gia tăng. Liên minh châu Âu cần đến tiềm năng của chúng tôi", — lãnh đạo Bộ Quốc phòng nói.

Thủ tướng Anh Theresa May - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Anh ký bức thư lịch sử chính thức khởi động Brexit
Một nguồn tin chính phủ giấu tên khẳng định với Telegraph về thông tin được cung cấp trong bản báo cáo.

"Khi chúng tôi bắt đầu đàm phán, các vấn đề quốc phòng và an ninh là con át chủ bài chính yếu của chúng tôi," — như người đối thoại với tờ báo nhận xét, tuy nhiên người này từ chối đưa ra ý kiến bình luận ​​chính thức.

Vào mùa hè năm 2016 nhân dân Anh đã bỏ phiếu rút khỏi EU. Thủ tục Brexit bắt đầu vào ngày 29 tháng 3 vừa qua, khi Thủ tướng Teresa May đã chính thức thông báo với lãnh đạo của Liên minh châu Âu về biệc khởi đầu thực hiện Điều 50 của Hiệp ước Lisbon.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала