Tòa án LHQ từ chối áp dụng biện pháp tạm thời chống Nga theo yêu cầu của Kiev

© AP Photo / Peter DejongToà án Trọng tài The Hague
Toà án Trọng tài The Hague - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tòa án Quốc tế của Liên Hợp Quốc từ chối đáp ứng yêu cầu của Ukraina về thiết lập biện pháp tạm thời theo đơn kiện Nga liên quan đến vi phạm Công ước về tài trợ khủng bố.

Tòa án Công lý Quốc tế - Sputnik Việt Nam
Ukraina cáo buộc Nga hỗ trợ khủng bố tại tòa án Liên Hiệp Quốc
Quyết định của Tòa do Trưởng đoàn Thẩm phán Ronny Abraham đưa ra tại buổi điều trần công khai trong Cung Hòa bình ở The Hague — trụ sở chính thức của Tòa án.

Kiev đệ đơn kiện lên Tòa án Quốc tế ở The Hague, cáo buộc Matxcơva vi phạm Công ước chống tài trợ khủng bố và loại bỏ phân biệt chủng tộc.

Ukraina yêu cầu đặt ra "những biện pháp tạm thời" chống Matxcơva trước khi Tòa có  phán quyết cuối cùng. Trong số các đòi hỏi của Kiev có "chấm dứt cung cấp vũ khí đến Ukraina, ngừng hỗ trợ cho các chiến binh" cũng như chấm dứt "phân biệt đối xử" ở Crưm.

Matxcơva  bác bỏ những cáo buộc này. Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng mục đích cơ bản của Kiev khi nộp đơn kiện không phải là giải quyết bất đồng, mà chỉ là  tìm cớ  để tuyên truyền chống Nga tại Tòa án Quốc tế. Cơ quan đối ngoại của LB Nga nhắc nhở rằng việc phân xử những cáo buộc chính trị như vậy không nằm trong phạm vi pháp quyền của tòa án.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала