Ông Assad: Cuộc tấn công vào căn cứ "Shayrat" cho thấy Mỹ không tuân thủ cam kết

© Ảnh : Bashar al-Assad press serviceTổng thống Syria Bashar Assad
Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố rằng ông từng coi nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump "đầy hứa hẹn", nhưng cuộc tấn công của Mỹ vào căn cứ "Shayrat" cho thấy người Mỹ không giữ lời hứa của mình.
Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Assad: Không có sự khác biệt giữa khủng bố và sự xâm lăng Syria của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ

"Chúng tôi luôn cố gắng nghĩ rằng nửa cốc nước là cốc nước đầy, nhưng chúng tôi đã không thành công. Chúng tôi đã cố gắng để tìm ra điều gì đó tích cực, cách đây vài tháng, chúng tôi đã nói rằng Trump "đầy hứa hẹn". Nhưng thực tế không phải như những gì họ đã hứa, và tất cả chúng ta đều biết rằng các quan chức Mỹ nói một đằng làm một nẻo, họ không bao giờ giữ lời hứa. Đó chính là những gì đã được chứng minh thời gian gần đây, sau cuộc tấn công vào "Shayrat". Họ nói một đằng làm một nẻo", tổng thống Syria cho biết, đáp lại câu hỏi liệu ông có tin rằng mối quan hệ giữa Syria và Hoa Kỳ có thể được cải thiện hay không.

Tuy nhiên, Syria sẵn sàng hợp tác với Hoa Kỳ, khi Washington thay đổi hành vi của mình, ông Assad khẳng định với Sputnik.

Đêm 6 rạng sáng ngày 7 tháng Tư hai khu trục hạm của Hải quân Mỹ đã phóng 59 tên lửa hành trình vào sân bay Shayrat mà quân đội Chính phủ Syria đang sử dụng. Cuộc bắn phá bắt đầu sau khi phe đối lập Syria thông báo dường như lực lượng thân Assad đã sử dụng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib, làm 80 người tử vong. Damascus bác bỏ cáo buộc này, khẳng định không tham gia vụ việc đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала