Ông Lavrov kêu gọi EU có phản ứng với việc Kiev phá hoại thỏa thuận Minsk

© Sputnik / Sergey PyatakovBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Theo kết quả cuộc gặp Cao ủy EU về Ngoại giao và chính sách an ninh Federica Mogherini, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước thực tế là trong khi giải quyết xung đột Ukraina thì EU lại áp đặt trừng phạt chỉ với Nga. Đó là thông báo của Sputnik.

"Chúng tôi cố gắng hoàn thành phần công việc của mình với tất cả thiện chí, nhưng đáng tiếc là Kiev lại rời xa cuộc đối thoại trực tiếp với Donetsk và Lugansk, mặc dù điều đó được viết đen trắng rõ ràng trong các văn kiện Minsk. <…> Nhưng, tất nhiên, nếu lập trường của Liên minh châu Âu bao hàm ở chỗ tất cả mọi bên cần thực hiện phần nghĩa vụ của mình, thì câu hỏi đặt ra là: tại sao biện pháp trừng phạt chỉ nhằm chống Nga?", — ông Lavrov tuyên bố.

tổng thống Ukraina Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko đề nghị Tillerson thảo luận về việc đưa quân vào Donbass
Theo lời nhà ngoại giao, những người bảo trợ Kiev cần phản ứng trước thực tế "ban lãnh đạo Kiev đang phá hoại rõ ràng tất cả những gì được viết trong các tài liệu Minsk".

Trước đó, ông Lavrov tuyên bố rằng Matxcơva ủng hộ tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng, kịp thời và minh bạch về vụ nổ xe ô tô của sứ đoàn OSCE tại Donbass hôm 23 tháng Tư.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала