Chuyên gia: Tàu khu trục Anh tại Biển Đen - một "thách thức đối với Putin" hay trò hề?

© AFP 2023 / Glyn KirkTàu khu trục Daring của Hải quân Anh
Tàu khu trục Daring của Hải quân Anh - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Các phương tiện truyền thông Anh đã gọi việc gửi tàu khu trục Anh tới bờ biển Nga là "thông điệp cho Putin." Chuyên gia quân sự Ivan Konovalov nhận định trên sóng đài Sputnik rằng, báo chí đang phản ánh thái độ của chính phủ Anh.

Tàu khu trục Daring của Hải quân Anh - Sputnik Việt Nam
Báo chí Anh: Phái khu trục hạm tới bờ biển Nga là gửi “thông điệp cho Putin”
Các tờ báo lá cải của Anh có vẻ đề cao ý nghĩa của việc tàu khu trục HMS Daring Hải quân Hoàng gia đã tiến vào Biển Đen diễn tập với Hải quân Romania.

Giám đốc Trung tâm Cơ chế chiến lược, ông Ivan Konovalov đã bày tỏ với Sputnik quan điểm rằng, thái độ chung của báo chí Anh đang phản ánh tinh thần của chính phủ nước này.

"Quan trọng là điều họ muốn về mặt quân sự — Anh một lần nữa trở thành nữ chúa biển, Thủ tướng Theresa May đã nói về điều này. Kỳ vọng này phản ánh tinh thần quân sự của chính phủ Anh. Tôi muốn nhắc lại những tuyên bố gần đây của Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon, người công khai tuyên bố Vương quốc Anh có quyền tấn công hạt nhân phủ đầu, một phát biểu đã gây quan ngại không nhỏ cho chính các đồng minh trong NATO," — ông Ivan Konovalov nói.

Tuy nhiên, ông lưu ý, gọi việc cử một tàu khu trục đến bờ biển của Nga là "thông điệp" cho đất nước và ban lãnh đạo là hoàn toàn quá ngây thơ.

"Ở đây có gì ghê gớm? Các tàu của Anh liên tục có mặt tại Biển Đen. Nhưng theo công ước Montreux, họ chỉ được phép ở lại trong khoảng thời gian nhất định và sau đó (phải) ra khỏi… Xem chuyến đi của tàu khu trục Anh tới bờ biển chúng ta như sự kiện khác thường, như thách thức đối với Nga và Tổng thống Putin — không hơn gì một trò hề của báo chí Anh," — chuyên gia quân sự nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала