Ông Putin: Chỉ có thể giải quyết xung đột Syria bằng con đường chính trị-ngoại giao

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan
Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tán thành quan điểm cho rằng giải quyết cuộc xung đột ở Syria chỉ có thể bằng phương tiện chính trị-ngoại giao. Đó là thông báo của Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Các ông Putin và Erdogan thông báo kết quả hội đàm ở Sochi

"Chúng tôi đã thảo luận chi tiết về tình hình Trung Đông, trước hết, tất nhiên, là tình hình Syria. Chúng tôi và Tổng thống  Thổ Nhĩ Kỳ đều thống nhất quan điểm cho rằng giải pháp cho cuộc xung đột Syria chỉ có thể đạt được thông qua con đường chính trị-ngoại giao. Tôi xin nhắc rằng trong nhiều khía cạnh nhờ vai trò tích cực của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran đã thành công không chỉ đạt được chấm dứt tình trạng thù địch giữa lực lượng Chính phủ Syria và phe đối lập vũ trang, mà còn đưa họ vào bàn đàm phán ở Astana, nơi hôm nay khởi động vòng thứ tư kế tiếp của tiến trình tham vấn", — Tổng thống Putin nói.

Hôm nay, ngày 03 tháng Năm, tại Sochi diễn ra cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các nội dung quan hệ song phương và những vấn đề quốc tế, cụ thể là về khủng hoảng ở Syria.

Lần gần đây nhất hai Tổng thống gặp nhau là ngày 10 tháng Ba tại điện Kremlin, khi các ông Putin và Erdogan tuyên bố bình thường hóa quan hệ của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, vốn đã xấu đi vì năm 2015 quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала