Ý kiến: Sự thay đổi chính phủ ở Hàn Quốc mở đường cho hòa hợp với Bắc Triều Tiên

© AFP 2022 / Jung Yeon-Jecuộc bầu cử tổng thống ở Seoul
cuộc bầu cử tổng thống ở Seoul - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Sự thay đổi quyền lực ở Hàn Quốc theo kết quả bầu cử tổng thống ngày 9 tháng Năm cần mở đường cho cuộc đối thoại liên Triều ở cấp cao nhất và đàm phán nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Nhà phân tích Hàn Quốc nổi tiếng Chung Chang Song thuộc Viện nghiên cứu mang tên nhà vua Sejong ở Seoul đã bình luận như vậy.

"Khi chính phủ mới sẽ xuất hiện ở Hàn Quốc vào ngày 10 tháng Năm, nên cố gắng để đảm bảo rằng trên cơ sở áp lực cứng rắn từ Mỹ và Trung Quốc, bằng cách duy trì hội nghị thượng đỉnh Bắc và Nam để CHDCND Triều Tiên chấm dứt thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa, nối lại hoạt động của khu công nghiệp  Kaesong, phục hồi trao đổi và hợp tác giữa miền Nam và miền Bắc "- ông Chung Chang Song cho biết trong bình luận mà Sputnik nhận được hôm thứ Năm ở Tokyo.

Phóng sự về việc  Bắc Triều Tiên phóng tên lửa trên truyền hình Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc tiếp tục coi Bắc Triều Tiên là lãnh thổ "bị chiếm đóng bất hợp pháp"
Chúng ta đang nói về sự trở lại của quan hệ liên Triều ở cấp độ trước đây, khi Seoul và Bình Nhưỡng phát triển hợp tác kinh tế với nhau, và tại thành phố của Bắc Triều Tiên Kaesong có khu công nghiệp liên doanh với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Ông Chung Chang Song đưa ra bình luận này sau lời chỉ trích chống Trung Quốc chưa từng thấy của Cơ quan thông tấn Hàn Quốc đóng tại Bình Nhưỡng (KCNA). Nguyên cớ bắt nguồn từ cuộc đàm phán gần đây giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, về việc nhất trí tăng cường biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng và cảnh báo về khả năng hành động quân sự.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала