Cuộc gặp người ngoài hành tinh khó kết thúc có hậu

© Ảnh : PixabayNgười ngoài hành tinh
Người ngoài hành tinh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đạo diễn Ridley Scott cho rằng thiên hà của chúng ta là nơi sinh sống của hàng trăm loài sinh vật thông minh và bất kỳ cuộc gặp nào với những đại diện trí tuệ ngoài Trái đất đều khó có khả năng kết thúc may mắn hạnh phúc đối với nhân loại chúng ta. Đó là thông báo của ấn bản điện tử Live Science.

"Bất cứ hình thái nào của sự sống ngoài Trái đất, phát triển đủ để tới được quả địa cầu của chúng ta, chắc là sẽ có trí tuệ rất mạnh và sẽ hành động rất hiếu chiến khi gặp loài người. Nếu ai đó ngu si dám thách thức họ, người ngoài hành tinh sẽ nghiền đối tượng ấy thành bột chỉ trong vòng 3 giây", — đạo diễn Scott cảnh báo.

người ngoài hành tinh - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học tiết lộ nơi tìm kiếm dấu vết "người ngoài hành tinh cổ đại"
Ridley Scott là tác giả của những bộ phim viễn tưởng thành công và được ưa chuộng nhất về chuyến thăm của người thông minh ngoài hành tinh tới Trái đất — phim "Kẻ lạ" và "Prometheus".

Tuy nhiên, Seth Shostak chuyên viên thiên văn học hàng đầu từ  Viện Tìm kiếm các nền văn minh ngoài Trái đất (SETI), lại có lời trấn an rằng hiện không có bất kỳ cơ sở khoa học nào để nêu con số tương tự về các nền văn minh của hành tinh khác.

Trong đó, Szostak đồng ý với Scott rằng nếu người ngoài hành tinh tìm thấy Trái đất trước hết, thì chắc chắn là trình độ phát triển công nghệ của họ sẽ rất cao không gì sánh bằng. Và nếu họ biểu lộ  ý định hiếu chiến nào đó, thì mọi con người "bình thường" chúng ta sẽ có hai "lựa chọn" — hoặc là  tuân phục "tân chủ nhân của Trái đất", hoặc là cố gắng mà ẩn náu trốn tránh. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала