Trung Quốc sẽ phân bổ 8,7 tỷ USD cho các nước đang phát triển tham gia Con đường tơ lụa

Trong ba năm tới Trung Quốc sẽ phân bổ 60 tỷ nhân dân tệ (khoảng 8,7 tỷ USD) viện trợ cho các nước đang phát triển tham gia xây dựng Con đường tơ lụa mới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố tại Diễn đàn cấp cao về hợp tác quốc tế chiến lược "Một vành đai - một con đường".
Một vành đai - một con đường. - Sputnik Việt Nam
Điều kiện thành công của dự án Con đường tơ lụa là gì?

"Trung Quốc trong ba năm tới sẽ cung cấp cho các nước đang phát triển và các tổ chức quốc tế có liên quan trong việc thực hiện chiến lược "Một vành đai — một con đường" khoản viện trợ lên tới 60 tỷ nhân dân tệ, sẽ tạo ra nhiều đối tượng dân sự hơn nữa", — nhà lãnh đạo Trung Quốc cho biết.

Tại Bắc Kinh trong các ngày 14-15 tháng Năm đã tổ chức diễn đàn cấp cao về hợp tác quốc tế trong khuôn khổ chiến lược "Một vành đai — một con đường". Tham gia Diễn đàn có các tổng thống và thủ tướng 29 quốc gia, trong đó có nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала