Independent: Trump không rót thông tin cho Nga mà chỉ đơn thuần là tô điểm

© AP Photo / Alex BrandonDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump không cố ý chuyển cho các nhà ngoại giao Nga Sergei Lavrov và S. Kislyak những thông tin mật về "Nhà nước Hồi giáo” (IS, tổ chức khủng bố bị cấm) - các chuyên gia của The Independent nhận xét. Chẳng qua Trump chỉ đơn thuần là khoe khoang khả năng của tình báo Mỹ, mà khoe khoang vốn là bản tính của tân Tổng thống Hoa Kỳ, - tờ báo viết.

Theo tin đưa của các phương tiện truyền thông, Donald Trump dường như buột miệng cung cấp thông tin mật tại cuộc gặp các nhà ngoại giao Nga. Và như The Independent viết, đã chẳng phải đợi lâu mới có phản ứng của dư luận: ai đó nói rằng Trump đã phạm luật, những người khác gọi đó là cái tát giáng vào mặt giới tình báo Mỹ. Tờ báo nêu câu hỏi, vậy thực ra là cái gì — sự phản bội, thiếu chuyên nghiệp, thói khoe khoang hay chỉ là buột miệng nói hớ?

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump: "Tôi có toàn quyền để chia sẻ thông tin với Nga trong các cuộc đàm phán”
Theo quan điểm của các nhà báo The Independent, sự việc dù sao cũng bởi tính khoe khoang. Trong phần lớn sự nghiệp của mình Trump thường tự ca tụng bản thân, khoe công ty, khoe con gái của ông ta. "Không ai thích khoe khoang tô vẽ thêm hơn ông ấy", — tờ báo viết. Và trong suốt thời gian chiến dịch tranh cử nét tính cách này chỉ càng đậm thêm. Ví dụ, gần đây, trong buổi tiếp tân ở Nhà Trắng nhân dịp phê chuẩn đạo luật về chăm sóc sức khỏe, Trump đã cư xử "y như một đứa trẻ với món đồ chơi mới sáng bóng".

Xét theo mọi điều, đã chính xác là như vậy cả trong cuộc gặp của Trump với các vị khách Nga Sergei Lavrov và Sergei Kislyak, — tác giả bài viết nhận định. "Wow, các vị nhìn xem, ta đang ở Phòng Bầu dục. Có thể tin nổi không?", "Wow, tình báo của tôi là hạng nhất. Có thể tin nổi không?", "Wow, tôi có thể kể cho các vị chuyện rất hay về IS. Có thể tin nổi không?"… — The Independent hình dung như vậy về  cuộc trò chuyện của Trump với các nhà ngoại giao Nga.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала