Liệu có khả năng luận tội bất tín nhiệm với Trump?

WASHINGTON (Sputnik) – Các luật sư của Nhà Trắng đang nghiên cứu đề tài cuộc luận tội bất tín nhiệm tiềm năng đối với Tổng thống, mặc dù họ cho rằng chuyện đó khó có thể xảy ra, - theo thông báo của kênh truyền hình CNN, dẫn nguồn ẩn danh.

"Các luật sư của Nhà Trắng bắt đầu nghiên cứu quy trình thủ tục luận tội để chuẩn bị sẵn sàng phòng trường hợp Tổng thống Trump phải đương đầu với những nỗ lực  loại bỏ ông khỏi chức vụ", — kênh truyền hình cho biết, dẫn hai nguồn tin quen thuộc với tình hình. Đồng thời, họ nhấn mạnh rằng hiện tại chính quyền Trump cho rằng khả năng luận tội khó xảy ra. Theo đó Nhà Trắng tin rằng Trump có đủ sự ủng hộ của các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội, số nghị sĩ này sẽ không để diễn ra quá trình luận tội.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Hoa Kỳ sẵn sàng buộc tội Tổng thống Donald Trump

Động tác sa thải Giám đốc FBI James Comey tuần trước đã là nguyên cớ khiến  chính quyền Trump phải hứng chịu hàng loạt đòn công kích dữ dội của báo giới. Ví dụ, tờ New York Times tuyên bố hôm thứ Ba rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ép cựu Giám đốc FBI James Comey phải chấm dứt cuộc điều tra chống viên Trợ lý cũ của Tổng thống phụ trách an ninh quốc gia là Michael Flynn. Nhà Trắng phủ nhận điều đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала