Bài hát Tây Ban Nha về Brexit lan truyền nhanh trên mạng (Video)

© Ảnh : youtube/screenshot/EL PRIMO JUANBài hát Tây Ban Nha về Brexit lan truyền nhanh trên mạng
Bài hát Tây Ban Nha về Brexit lan truyền nhanh trên mạng - Sputnik Việt Nam
Hai thanh niên Tây Ban Nha đã viết "Bài hát về Brexit". Người khơi mào dự án kiêm chơi guita tên là Juan García nói với hãng Sputnik rằng anh đã kết hợp nhịp điệu Reggaeton và Flamenco và mang sự hài hước mỉa mai vào ca từ.

Người em họ của Juan García và đồng nghiệp của anh là Ismael Balotelli đã ghi âm bài "Despa-Brexit" ở Manchester khi nghe tuyên bố chính thức về việc Vương quốc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu.

"Đây là phiên bản bài Despacito của Luis Fonsi mà chúng tôi đã viết lại ca từ riêng cho thích hợp, một kiểu chỉ trích Brexit từ nhãn quan một người nước ngoài sống ở nước này", em họ Juan nói.

Anh nói thêm: "Đây là sự chỉ trích với tình cảm tốt đẹp và hài hước, được mọi người chấp nhận, kể cả người Anh."

Theo tác giả, bài ca Brexit chiếm được cảm tình của dân mạng và thu hút hơn 200 000 lượt xem trên Facebook và khoảng 14 000 trong Youtube chỉ hai tuần sau khi xuất hiện.

"Chúng tôi đã ghi video bằng điện thoại di động để tiết kiệm thời gian và đưa lên mạng. Video được xem ở Anh, Tây Ban Nha và châu Mỹ La Tinh, tuy vậy thành công lớn nhất là ở London, Manchester và Liverpool," anh giải thích.

Bài hát nói về tác động của Brexit đối với người dân Tây Ban Nha "cần phải ra đi" và khách du lịch người Anh, những người có cơ hội đến Madrid hay Majorca.

"Tôi muốn chứng tỏ rằng chúng ta là một, có nhiều điểm tương đồng giữa Anh và Tây Ban Nha, mặc dù một số người không tin điều đó", ca sĩ nói.

Garcia nhấn mạnh rằng những người xung quanh bắt đầu để xếp va li, bởi vì, như trong bài hát của anh, "tất cả chúng ta sẽ phân ly" nhưng bản thân anh không có kế hoạch trở về quê hương.

Valeri Foks - Sputnik Việt Nam
Ngôi sao phim khiêu dâm nói về mối quan hệ với một trong những người khởi xướng Brexit

"Tôi có nhiều cơ hội hơn và việc làm tốt hơn ở Manchester, tôi đau lòng để nói điều đó, nhưng ở đây tôi có thể nhìn thấy một tương lai tốt hơn so với ở Tây Ban Nha, và hiện tại tôi vẫn ở lại đây," anh nói thêm.

Garcia đến Manchester 4 năm trước, hồi đó anh gần như không biết tiếng Anh. Giờ đây Garcia có công ty tổ chức sự kiện riêng, chuyên tổ chức chương trình tại Revolución de Cuba và các nơi khác trong thành phố.

Anh thừa nhận rằng tình hình Brexit là "đáng sợ" và đòi quyền được ở lại Anh mà không cần điền mẫu di trú, với các quyền lợi của công dân EU như hiện nay.

"Tôi là người Tây Ban Nha, và như trong bài hát, những người nước ngoài chúng tôi có các quyền tương tự để ở lại, bởi vì chúng tôi đang làm việc và nộp thuế, nâng cao nền kinh tế nước Anh," anh nói.

Em họ của Juan có kế hoạch viết một vài bài hát khác về những vấn đề thời sự và ghi âm đĩa thứ hai với nhóm Almas de Plata mà anh thành lập với các anh em trai của mình ở quê nhà Alcala de Henares.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала