Litva bắt đầu xây dựng hàng rào trên biên giới với Nga

© AP Photo / Jim Heintz / biên giới Litva-Nga
biên giới Litva-Nga - Sputnik Việt Nam
Vilnius, (Sputnik) - Litva bắt đầu xây dựng hàng rào bảo vệ trên biên giới với nước Nga, theo tin từ lực lượng Biên phòng Litva.

"Cho đến cuối năm nay hàng rào sẽ được xây dựng bên phía Litva với chiều dài 44,6 km", — bộ phận báo chí thông báo.

Các cột trụ cột đầu tiên của hàng rào tương lai sẽ được đào trong làng Ramonishkes khu vực Šakiai, theo Bộ trưởng Nội vụ của Litva, ông Eimutis Misyunasom.

biên giới Litva-Nga - Sputnik Việt Nam
Litva tốn gần triệu rưởi euro làm hàng rào ngăn biên giới với Nga
Chi phí xây dựng ước tính 1,335 triệu euro, được phân bổ từ ngân sách nhà nước. Công việc được công ty Gintrėja thực hiện theo hợp đồng giữa công ty và lực lượng bảo vệ biên giới Litva.

Bộ Nội vụ giải thích thêm, khu vực biên giới với vùng Kaliningrad (Nga) sẽ được xây dựng hàng rào kim loại cao đến hai mét với các thiết bị cần thiết. Hàng rào sẽ bắt đầu từ khu vực biên giới của Litva và Nga ở làng Vištytis, và tiếp tục chạy trong khu vực Šakiai,Vilkaviskis cho đến sông Nemunas. Hầu như toàn bộ phần biên giới trên sông dài 109 km đã được trang bị hệ thống giám sát từ trước.

Công trình xây dựng được dự kiến ​​hoàn thành trước ngày 20-12.

Cho tới năm 2020 Biên phòng Litva cũng có kế hoạch xây dựng hàng rào tại biên giới Lithuania-Belarus. Litva cho rằng hàng rào sẽ giúp họ bảo vệ chống lại di dân bất hợp pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала