Sự thật về cậu bé được gọi là "biểu tượng đau khổ của Aleppo"

© AP Photo / Aleppo Media Centercậu bé được gọi là "biểu tượng đau khổ của Aleppo"
cậu bé được gọi là biểu tượng đau khổ của Aleppo - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cha của cậu bé Daknish Omran, nạn nhân cuộc không kích Syria trong bức ảnh đã trở thành biểu tượng về tình hình bi thảm của trẻ em tại thành phố Aleppo năm 2016 cho biết: phiến binh đã phóng đại mức độ nghiêm trọng vết thương của con trai mình, và cũng họ đã sử dụng hình ảnh của em với mục đích vụ lợi.

"Chiến binh đã nhiều lần tuyên bố trong các phương tiện truyền thông của họ rằng Omran đã chết.Sau đó họ bắt đầu nói rằng con tôi vẫn còn sống. Không thể tin họ được", — ông Muhammad Kheir Daknish nói trong cuộc phỏng vấn qua video của kênh truyền hình RT.

Ông nói thêm rằng các băng nhóm muốn lợi dụng sự đau khổ của con trai ông cho mục đích riêng của họ — đặc biệt, để tấn công vào chính phủ ở Damascus.

Пострадавший при обстреле Алеппо сирийский мальчик Омран, 17 августа 2016 - Sputnik Việt Nam
Gia đình đứa trẻ “biểu tượng đau khổ của Aleppo" ủng hộ ông Assad
Daknish nói rằng sau khi giải phóng Aleppo, gia đình ông đã trở về ngôi nhà của mình. "May mắn thay, tình hình đang trở nên tốt hơn, quân đội  đang chuyển sang tấn công và giải phóng từng vùng đất mới. Chúng tôi đã có thể trở về nhà của mình", — người chủ gia đình cho biết.

Câu chuyện nhận được phản hồi rộng rãi sau khi một số phương tiện truyền thông công bố đoạn video của "Trung tâm Y tế Aleppo" về việc cứu cậu bé khỏi căn nhà bị phá hủy trên địa bàn phía Đông của thành phố do chiến binh kiểm soát. Bức ảnh cậu bé Omran trong tình trạng sốc nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội. Chính vì câu chuyện này, Giám đốc điều hành UNICEF Anthony Lake  đã kêu gọi "chấm dứt cơn ác mộng", mà hơn 100 nghìn trẻ em ở Aleppo đang chịu đựng.

Phương tiện truyền thông với tham chiếu đến các nhà hoạt động của trung tâm loan tin căn nhà đã bị phá hủy do các cuộc không kích của Lực lượng hàng không Vũ trụ (VKS) Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала