Liệu Quốc hội Mỹ có bắt đầu thủ tục luận tội Tổng thống Donald Trump?

© AP Photo / Alex BrandonDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Thành viên Hạ viện Al Green cố gắng bắt đầu các thủ tục chính thức cho việc luận tội Tổng thống Donald Trump, nhưng sáng kiến này gần như chắc chắn bị thất bại, báo Hill viết .

Green  — Nghị sĩ Hạ viện người Mỹ gốc Phi từ bang Texas. Theo tờ báo này, Green đang viết một bản cáo trạng chính thức, mà ông hy vọng có thể trở thành  cơ sở cho quá trình chất vấn Trump trong Quốc hội.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Hoa Kỳ sẵn sàng buộc tội Tổng thống Donald Trump

Cả hai viện của Quốc hội đều do những Nghị sĩ cùng Đảng Cộng hòa với Tổng thống Trump điều khiển. Họ không chính thức chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Trump, nhưng họ cùng chia sẻ với ông những nguyên tắc chung và tại thời điểm này nói chung họ  ủng hộ  sự nghiệp mới đầu của Tổng thống.

"Sự thật là đơn giản và không thể phủ nhận. Tổng thống sa thải James Comey, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bởi vì cựu Giám đốc chỉ đạo điều tra các mối liên hệ giữa đội ngũ của ông trong chiến dịch tranh cử tổng thống với sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử. Điều đó là ngăn cản công lý", — như nội dung tuyên bố của nghị sĩ Quốc hội, mà báo Hill trích dẫn.

Trong khi đó cả Điện Kremlin và cả Nhà Trắng đều bác bỏ hiện diện "mối liên hệ Nga " của Trump.

Green dự định sẽ trình cáo buộc chống lại Trump vào ngày thứ Tư, tờ báo cho biết cụ thể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала