Cuộc gặp rất tốn kém: Người dân Ba Lan trả tiền cho khí đốt, tên lửa và váy đẹp Melania

© AP Photo / Alik KepliczПрезидент США Дональд Трамп и президент Польши Анджей Дуда с женами во время встречи в Варшаве
Президент США Дональд Трамп и президент Польши Анджей Дуда с женами во время встречи в Варшаве - Sputnik Việt Nam
"Tổng thống Trump nói với người Ba Lan về tất cả những điều mà họ muốn nghe và nhận từ Ba Lan tất cả những gì mà người Mỹ mong muốn nhận được," - nhà khoa học chính trị kiêm nhà báo Ba Lan Konrad Rękas cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

"Nói tóm lại, đó là kết quả chuyến thăm Ba Lan của Tổng thống Trump, kết quả bài phát biểu của ông ta tại buổi họp báo với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và bài phát biểu trên Quảng trường Krasinski. Có thể ca ngợi các nhân viên Nhà Trắng đã chuẩn bị bài phát biểu cho Tổng thống khiến người Ba Lan nghe sướng tai. Các đoạn trong bài phát biểu Trump hơi lộn xộn, và, như thường lệ, không xem giấy. Nhờ đó, những người ủng hộ Mỹ tại Ba Lan được đắm mình khá lâu trong sự thành công chưa từng thấy của họ.

Còn tôi, một người đắm mình trong lịch sử Ba Lan, nhớ lại rằng kiểu ngoại giao như vậy đã xảy ra với Ba Lan. Chưa bao giờ Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan trước chiến tranh Yuzefa Beka được ngưỡng mộ như khi báo chí Đức viết rằng ông ấy là cựu sĩ quan kỵ binh xuất sắc. Ông ấy bị ấn tượng đến nỗi không để ý Hitler muốn gì từ Ba Lan. Chúng tôi cũng tan chảy bởi những lời yêu thương mà Trump dành cho Ba Lan, chúng tôi không nhận thấy cái giá của chuyến thăm này. Hóa ra chúng tôi đã bị móc túi khoản đầu tiên rất tốn kém!

Trong khi nhân viên Nhà Trắng và các phóng viên đi qua cửa riêng thì Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân cùng bước xuống bậc thang máy bay tại sân bay Chopin ở Warsaw.. - Sputnik Việt Nam
Ba Lan mến mộ, nhiệt tình chào đón Tổng thống Donald Trump tới thăm

Thời Cộng hòa Nhân dân Ba Lan, người ta nói đùa rằng chúng tôi gửi than đến Liên Xô, và để trả công cho điều đó, Liên Xô giữ lại các toa xe lửa của chúng tôi. Hôm nay tình hình nghiêm trọng hơn nhiều so với câu chuyện tiếu lâm cũ. Để tỏ lòng biết ơn cho việc chúng tôi được mua hơn 30 tỷ $ thiết bị quân sự cũ của Mỹ mà chúng tôi sẽ không thể tự sử dụng, chúng tôi sẽ mua khí đốt của Mỹ với giá đắt hơn khí đốt Nga, mà khí đốt Mỹ thì trên thế giới không mấy nước có nhu cầu mua. Có lẽ chúng tôi sẽ còn phải mua cả than đá Mỹ, để cuối cùng chôn luôn ngành than đá Ba ​​Lan.

Nếu bạn hỏi, điều gì đáng chú ý trong chuyến thăm Warsaw của Tổng thống Trump, thì chắc chắn đó là những chiếc váy rất đắt tiền của Ivanka và Melanie Trump. Phải thừa nhận rằng Mỹ luôn thu được lãi lớn nhờ những tác phẩm sáng tạo như vậy. Người dân Ba Lan phải trả tiền cho những chiếc váy đẹp, cũng như than đá, khí đốt và tên lửa của Mỹ.

Quả là một chuyến thăm vô cùng tốn kém!

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала