Kim Jong-un trao tặng phần thưởng cao quý cho những người chế tạo ra "Hwaseong-14"

© REUTERS / KCNALãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un sau khi phóng thành công tên lửa đạn đạo Hwasong-14
Lãnh đạo  Bắc Triều Tiên Kim Jong-un sau khi phóng thành công tên lửa đạn đạo Hwasong-14 - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã trao tặng những người phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) "Hwaseong-14" danh hiệu cao quý và đồng hồ kỷ niệm cùng tuyển tập lời phát biểu của ông, theo tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Trong bài phát biểu chúc mừng, chủ tịch Bắc Triều Tiên gọi ICBM "một sự kiện có tầm quan trọng lịch sử, về cơ bản đã thay đổi tình thế chiến lược của CHDCND Triều Tiên và cấu trúc chính trị của thế giới".

"Ông Kim Jong-un bày tỏ tin tưởng và hy vọng rằng các nhà khoa học, kỹ thuật viên, công nhân và quan chức ngành công nghiệp quốc phòng, sẽ đạt được thành công rực rỡ hơn nữa trong cuộc thử nghiệm thiêng liêng này để tạo ra những bảo đảm mạnh nhất cho quân đội, được dẫn dắt bằng khẩu hiệu " Hướng tới cuộc chiến đấu sinh tử vì đất nước và nhân dân chúng ta".- bản tin của KCNA viết.

Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Ông Kim Jong-un gọi vụ phóng tên lửa là “món quà cho bọn Mỹ quái thai”

Những người có công đặc biệt trong việc phát triển ICBM "Hwaseong-14" đã được trao tặng Huân chương của  Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật, danh hiệu Anh hùng CHDCND Triều Tiên hoặc Anh hùng lao động  CHDCND Triều Tiên cùng với huy chương vàng "Búa Liềm", cũng như huân chương Quốc Kỳ hạng Nhất. Tất cả những người được trao tặng cũng nhận được đồng hồ kỷ niệm với hình ảnh của cựu lãnh đạo của đất nước, Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật, cũng như tuyển tập lời phát biểu của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên hiện nay Kim Jong-un.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала