Kết quả của "Geneva-7": phe đối lập không còn nói về việc lật đổ ông Assad

© AFP 2022 / Salvatore Di NolfiGeneva-7
Geneva-7 - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) - Vòng đàm phán thứ bảy giữa người Syria tại Geneva kết thúc tuy chưa có bước đột phá nhưng mang tính xây dựng và cho một số kết quả tích cực, - ông Alexei Borodavkin, đại diện thường trực của Nga tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva nói với các nhà báo.

Cuộc đàm phán về giải pháp Syria ở Geneva - Sputnik Việt Nam
Không thể đạt giải pháp hòa bình ở Syria nếu người Kurd không tham gia tiến trình Geneva
Đại diện thường trực lưu ý đây là ảnh hưởng của các cuộc họp tại Astana, tại Hamburg, cũng như tuyên bố của lãnh đạo các nước có liên quan đến giải quyết cuộc xung đột Syria. Đặc biệt, " đã diễn ra sự điều chỉnh lập trường của Ủy ban tối cao phe đối lập Syria trong đàm phán."

"Cuối cùng, có lẽ các nhà đối lập cực đoan và các nhà tài trợ của họ cũng nhận ra rằng những gì cần thiết để bắt đầu thiết lập hòa bình ở Syria, rồi sau đó sẽ thống nhất về cải cách chính trị trong điều kiện tình hình ổn định ở đất nước", — ông nói.

"Có nghĩa mục đích của phe đối lập có phần thay đổi. Bây giờ họ không nói về việc lật đổ chính phủ Syria hợp pháp của Bashar al-Assad mà về việc đạt thỏa thuận cải cách chính trị với ông," — ông Borodavkin kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала