Iran đã mở căn cứ quân sự ở Qatar?

© AFP 2022 / Ali ShaiganIran
Iran - Sputnik Việt Nam
Kênh Alalam của Iran đăng thông điệp trên Twitter cho biết Iran đã mở căn cứ quân sự ở Qatar được người dùng mạng xã hội đặc biệt quan tâm.

Người dùng Ả Rập, đặc biệt từ Ả Rập Xê-út, đã viết những bình luận gay gắt với hashtag #Căn_cứ_quân_sự_Iran_ở_Qatar.

Ví dụ, người dùng Usef al Sibih viết trong tài khoản Twitter của mình: "Thật là không thể tin Iran có căn cứ tại Qatar. Điều này sẽ chỉ mang lại thảm họa. Qatar sẽ lặp lại số phận của Iraq."

Người dùng al Hantim viết: "Không lẽ người Qatar hài lòng với những sự kiện đang diễn ra? Nếu mọi người biết mà im lặng thì phải hiểu đó là nỗi bất hạnh hay một thảm họa."

Tên lửa của Iran Zulfiqar - Sputnik Việt Nam
Vũ khí Iran dành cho Qatar
Qatar cũng như Iran đều chưa có tuyên bố chính thức về đề tài này. Đáng chú ý trang của kênh «Alalam» trên Twitter ngày 14 tháng 7 đã có một thông điệp báo tài khoản bị tin tặc Ả Rập Xê-út xâm nhập.

Nhà báo Qatar Saleh Gharib nhận xét về tình hình với Sputnik:

«Các thỏa thuận quân sự tồn tại giữa Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ, còn những rò rỉ thông tin như thế này về Iran là nhằm mục đích lôi kéo nước này vào cuộc xung đột". Theo nhà báo, giữa hai nước có quan hệ kinh tế thương mại nhưng không có điều kiện tiên quyết nào cho các dự án quân sự chung. Những "thông điệp" kiểu như vậy là nhằm gây áp lực lên Qatar.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала