Tướng Lebanon: Những kẻ khủng bố lên kế hoạch di chuyển trận chiến vào trại tị nạn

© REUTERS / Ali HashishoNgười đàn ông trên ban-con tòa nhà ghi dấu vết của trận oanh kích trong trại tị nạn gần thành phố Saida (Lebanon).
Người đàn ông trên ban-con tòa nhà ghi dấu vết của trận oanh kích trong trại tị nạn gần thành phố Saida (Lebanon). - Sputnik Việt Nam
Chuẩn Tướng Ilyas Farhat, chuyên gia chiến lược quân sự Lebanon cho Sputnik biết rằng những kẻ khủng bố DAESH và Al Qaeda đang lên kế hoạch tổ chức đụng độ trong các trại tị nạn Syria gần làng Arsala ở Lebanon.

Trong khu vực này có 16 trại với khoảng 80-100 nghìn người tị nạn.

"Trước quân đội Lebanon là nhiệm vụ ngăn chặn sự xâm nhập của phiến quân DAESH và Al Qaeda vào các trại tị nạn và làng Arsala. Đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng vì những kẻ khủng bố muốn tấn công trại và đổ lỗi cho các lực lượng Lebanon. Chúng tìm cách gây mâu thuẫn bên trong Lebanon. Rất quan trọng không để những kẻ khủng bố rời khỏi công sự của chúng ở Djurud".

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng  vua Salman bin Abdulaziz Al Saud của Saudi Arabia tại cung Al Murabba ở Riyadh. 20 tháng 5 năm 2017 - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Lebanon: Mỹ "điều chỉnh lại" khu vực Trung Đông
Vị tướng khẳng định tinh thần của quân đội vững chắc, vì vậy phiến quân sẽ không thể gây mất đoàn kết trong hàng ngũ quân đội. Quân đội Lebanon đoàn kết trong nỗ lực chiến thắng DAESH và các nhóm khủng bố khác.

Theo ông, trên thế giới hiện nay có thái độ lành mạnh đấu tranh quy mô lớn chống khủng bố. Do đó, việc đập tan những kẻ khủng bố ở Djurud được xúc tiến cùng với chiến dịch Mosul và Raqqa.

"Việc kết thúc với những kẻ khủng bố ở Djurud sẽ tác động có lợi cho tình hình ở Kalamun của Syria, phía tây Homs và Bekaa Valley của Lebanon. Sẽ cho phép người tị nạn Syria trở về nhà. Lúc này vẫn còn quá nhiều rủi ro," — Tướng Elias Farhat cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала