Liên quan đến Siemens, Đức cảnh báo khả năng suy thoái quan hệ với Liên Bang Nga

© AP Photo / Matthias SchraderSiemens
Siemens - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Đức cho rằng quan hệ với Nga đang bị đe dọa sau vụ bê bối xung quanh việc cung cấp tuabin của Tập đoàn Siemens đến các nhà máy điện đang được xây dựng ở Crưm, báo Bild am Sonntag viết.

Центральный офис компании Siemens в Москве - Sputnik Việt Nam
Duma Quốc gia Nga: Tình huống với Siemens là cơn thần kinh, tống tiền và gây áp lực
Công ty Đức Siemens trước đó tuyên bố rằng tất cả bốn tuabin của họ dành cho dự án xây dựng tại Taman đã được chuyển đến Crưm một cách bất hợp pháp, và đưa ra đề nghị hủy hợp đồng, mua lại chúng. Về vấn đề này, Siemens có ý định phá vỡ thỏa thuận với các công ty của Nga cung cấp thiết bị cần thiết cho các nhà máy điện và đình chỉ việc giao hàng theo hợp đồng hiện có với các công ty được kiểm soát bởi nhà nước.

Như lời đại diện của Bộ Ngoại giao Đức, Berlin một lần nữa nhắc nhở Matxcơva về nghĩa vụ của mình, và lưu ý rằng  những vi phạm lệnh trừng phạt như vậy dẫn đến quan hệ xấu đi giữa hai nước.

Tờ báo cũng cho biết Đức đã nhận được sự đảm bảo từ Nga rằng các tuabin dùng để xây dựng tại Crưm.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov không bình luận về tin tức truyền thông của Đức rằng Vladimir Putin đích thân đảm bảo với Angela Merkel: tuabin của Siemens sẽ không được đưa vào Crưm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала