Trump: Biện pháp trừng phạt của LHQ sẽ tác động đáng kể đến nền kinh tế Bắc Triều Tiên

WASHINGTON (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ đem lại hậu quả nặng nề cho nền kinh tế Bắc Triều Tiên, - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định.

"HĐBA LHQ vừa bỏ phiếu 15-0 ủng hộ lệnh trừng phạt Bắc Triều Tiên. Trung Quốc và Nga đã bỏ phiếu cùng với chúng ta. Đó là sự tác động tài chính rất lớn!" — ông Trump viết trên Twitter.

​"Nghị quyết của Liên Hiệp Quốc là gói lớn nhất các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Bắc Triều Tiên từ trước đến nay. Có giá trị với Bắc Triều Tiên là hơn 1 tỷ USD," — ông Trump cho biết.

Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên thấy trừng phạt của Mỹ là xung lực để phát triển chương trình hạt nhân

Nghị quyết quy định lệnh cấm nhập khẩu từ Bắc Triều Tiên sắt, quặng sắt, chì, than và hải sản. Ngoài ra, các tài khoản của Ngân hàng Ngoại thương Bắc Triều Tiên sẽ bị đóng băng, các tàu hàng hải của Bắc Triều Tiên vi phạm nghị quyết LHQ sẽ bị thương cảng tất cả các nước từ chối. Các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc có nghĩa vụ không tăng số lượng công nhân Bắc Triều Tiên lao động trên lãnh thổ của mình, không tạo các liên doanh mới với Bắc Triều Tiên và không mở rộng những doanh nghiệp hiện có. Áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với những cá nhân có liên quan đến các chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала