Thổ Nhĩ Kỳ hứa sẽ bảo vệ cà chua của mình

CC0 / Pixabay / Các loại rau
Các loại rau - Sputnik Việt Nam
Ankara có thể thông qua các biện pháp trả đũa đối với việc Nga hạn chế nhập khẩu cà chua và các sản phẩm khác của Thổ Nhĩ Kỳ.

Khách mua chọn cà chua - Sputnik Việt Nam
Nga dỡ bỏ hạn chế với hàng nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, trừ cà chua
Về vấn đề này, như phản ánh của Reuters, — Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeibachi tuyên bố hôm thứ Tư, ngày 09 tháng 8.

Phát biểu với giới kinh doanh tại thủ đô, quan chức này than phiền rằng những vấn đề liên quan đến việc cung cấp cà chua Thổ Nhĩ Kỳ sang Nga vẫn chưa được giải quyết. Ông cũng chỉ ra rằng biện pháp hạn chế cũng áp dụng đối với các loại rau khác.

Ngày 07 tháng 8, Bộ trưởng Nông nghiệp Nga Aleksandr Tkachev nói rằng Matxcơva vẫn chưa sẵn sàng mua cà chua Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ không làm điều đó.

"Chúng tôi đã đưa ra tín hiệu mạnh mẽ đúng thời điểm đến doanh nghiệp trong nước về vấn đề bão hòa thị trường Nga của cà chua nội địa do chúng tôi sản xuất và, nói chung,  cả rau —  đó là dưa chuột, và nhiều  loại nữa", — Bộ trưởng nêu rõ.

Vào cuối tháng Bảy, Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich nói rằng Matxcơva và Ankara sẽ tiếp tục thảo luận về việc cung cấp cà chua Thổ Nhĩ Kỳ sang thị trường Nga trong thời gian triển lãm Izmir vào ngày 18 tháng 8.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала