Kiev tốn bao nhiêu để thúc đẩy lợi ích của họ trong Quốc hội Mỹ?

© AP Photo / Susan WalshQuốc hội Mỹ
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Từ đầu năm, Kiev đã chi 300 000 USD để thúc đẩy lợi ích của họ trong Quốc hội Mỹ, RT cho biết, có tham khảo tài liệu của Hội đồng Cải cách Quốc gia trực thuộc Tổng thống Ukraine.

Binh sĩ Ukraina dưới cờ Mỹ và Ukraina trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam
Ukraina và Hoa Kỳ thảo luận việc cung cấp vũ khí cho Kiev
Tại Hoa Kỳ, việc thúc đẩy lợi ích của Ukraina được tiến hành bởi hãng BGR Group —  "công ty vận động hành lang độc lập có văn phòng cách Nhà Trắng ba khu phố" Những dự luật nào công ty này vận động, không được rõ.

Từ quan điểm của nhà khoa học chính trị Andrei Manoilo, có một số sáng kiến ​​mà Kiev muốn thúc đẩy trong Quốc hội Mỹ — ví dụ việc cung cấp vũ khí phòng thủ hoặc cải thiện hình ảnh Poroshenko.

Thông tin về việc chính quyền Poroshenko thuê BGR Group xuất hiện trên trang web của Cục đăng ký Tư pháp Bộ Ngoại Mỹ hồi đầu năm, ban đầu dịch vụ báo chí tổng thống Ukraina bác bỏ thực tế này. Sau đó, Phó chánh văn phòng của tổng thống Poroshenko, ông Dmitriy Shimkiv đã khẳng định điều đó.

Năm 2015 BGR Group được đưa vào danh sách 25 công ty vận động hành lang có ảnh hưởng nhất của Mỹ, theo Bloomberg. Một trong những nhân viên BGR Group là cựu Đại sứ Mỹ tại NATO Kurt Volker, hồi tháng trước giữ vị trí Đại diện đặc biệt của Ukraine tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала