Su-30 Việt Nam thử sức với nhiệm vụ khó: Ném bom đêm

© AFP 2023 / StringerChiến đấu cơ phản lực Su-30MK2 của Không quân Việt Nam
Chiến đấu cơ phản lực Su-30MK2 của Không quân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Để có thể tác chiến tốt trong mọi điều kiện thời tiết cũng nhưng đêm tối, vừa qua tiêm kích Su-30 Việt Nam đã được thử sức với bài bắn khó này.

Máy bay MiG-35 - Sputnik Việt Nam
Sức mạnh của MiG-35 sẽ giúp không quân Việt Nam áp đảo trên không
Theo báo QĐND, ngày 21/8, Sư đoàn không quân 371 đã chính thức khai màn Hội thao bắn, ném bom cho phi công cán bộ cấp phi đội trở lên của các đơn vị không quân năm 2017, được tổ chức tại Trung đoàn không quân 923.

Tham gia ban bay bắn, ném bom có các loại máy bay Mi-8, Mi-17, Su-22 và tiêm kích hạng nặng Su-30MK2 đến từ các đơn vị trong toàn lực lượng không quân. Sau ban bay ngày 21/8, Quân chủng PK-KQ sẽ tiếp tục tổ chức triển khai bay bắn, ném theo kế hoạch hội thao.

Hội thao lần này ngoài mục đích kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện của các đơn vị không quân, còn nhằm lựa chọn những phi công, tổ bay có trình độ tốt để tham gia các cuộc diễn tập trong năm. Được biết, trước Hội thao lần này, tiêm kích Su-30MK2 của Sư đoàn 370 đã được thử sức với bài bay và ném bom cực khó vào ban đêm.

Là một trong những đơn vị được trang bị máy bay Su-30MK2 hiện đại của quân đội ta, trong nhiều năm qua, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không — Không quân) luôn tích cực học hỏi, nghiên cứu làm chủ vũ khí, khí tài phục vụ tốt nhiệm vụ bay huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Trong đó, việc tổ chức ban đêm luôn được trung đoàn triển khai và hoàn thành xuất sắc. Với đặc thù của bay đêm bên cạnh những đòi hỏi về trình độ của phi công còn phải làm tốt công tác hiệp đồng giữa các lực lượng chỉ huy, thông tin, kỹ thuật,… dưới mặt đất.

Su-30 MK fighter plane on the runway - Sputnik Việt Nam
Su-30 Việt Nam thực hành bắn đạn thật tấn công mục tiêu chính xác
Máy bay chiến đấu Su-30 của Sư đoàn không quân 370 cũng từng nhiều lần tham gia diễn tập bắn đạn thật. Hồi đầu năm 2014, tại Trường bắn TB-3, Sư đoàn Không quân 370 tổ chức kiểm tra thực hành ném bom, bắn tên rốc-két của máy bay chiến đấu Su-30, Su-22 và trực thăng Mi-8, UH-1A.

Ngoài ra, tại trường bắn Hòn Tý (tỉnh Bình Thuận), Quân chủng Phòng không — Không quân cũng đã kiểm tra thực hành bắn đạn thật, ném bom của các loại máy bay chiến đấu Su-30, Su-22, Su-27, trực thăng Mi-8… thuộc các Sư đoàn Không quân 370, 371, 372.

Trong những buổi thực hành bắn đạn thật, 100% lượt bắn, ném đều đạt khá, giỏi trở lên, nhiều lượt bắn, ném đạt xuất sắc. Các phi công, tổ bay đều hoàn thành tốt yêu cầu chiến thuật, kỹ thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Những phi công lần đầu thực hành bắn, ném bom mục tiêu mặt đất đều hoàn thành nhiệm vụ từ đạt yêu cầu trở lên.

Nguồn: Baodatviet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала