Myanmar gài đặt mìn trên biên giới với Bangladesh. Tại sao?

© AP Photo / Esther Htusan / In this Friday, July 14, 2017 photo, Myanmar Border Guard Police (BGP) officers walk along a path ahead of journalists in Tin May village, in which Myanmar government and military claim the existence of Muslim terrorists in Buthidaung, Rakhine State, Myanmar.
In this Friday, July 14, 2017 photo, Myanmar Border Guard Police (BGP) officers walk along a path ahead of journalists in Tin May village, in which Myanmar government and military claim the existence of Muslim terrorists in Buthidaung, Rakhine State, Myanmar. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Myanmar đặt mìn trên biên giới với Bangladesh, có lẽ để ngăn chặn thành viên của dân tộc Rohingya đã chạy trốn quay trở lại, Reuters đưa tin, với tham chiếu nguồn tin trong chính phủ Bangladesh.

Theo các nguồn tin của hãng thông tấn, công việc đặt mìn tiếp tục trong ba ngày. "Họ đặt mìn trên lãnh thổ của họ dọc theo hàng rào bằng dây thép gai", người đối thoại với cơ quan truyền thông cho hay. Theo các nguồn tin, chính quyền Bangladesh đã phát hiện ra việc này chủ yếu nhờ vào những bức ảnh bằng chứng và dữ liệu từ những người cung cấp thông tin.

"Lực lượng của chúng tôi cũng nhìn thấy ba hay bốn nhóm người gần hàng rào dây thép gai. Họ đặt cái gì đó trên mặt đất. Sau đó, với sự giúp đỡ của những người cung cấp thông tin, chúng tôi xác định họ đã gài đặt mìn", — nguồn tin cho biết.

Quốc kỳ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Ý kiến: Khi người ta muốn "phất cờ Mỹ" ở Myanmar

Manzurul Hassan Khan, một lính biên phòng của Bangladesh  thông báo rằng vào hôm thứ Ba có thể nghe thấy hai tiếng nổ từ phía Myanmar, hậu quả có hai trẻ em bị thương. Một em nhỏ bị mất chân và  được đưa đến bệnh viện ở Bangladesh.

Như cơ quan  truyền thông cho biết, hôm nay, thứ Tư, Bangladesh chính thức công bố phản đối việc lắp đặt mìn gần biên giới.

Tại bang Rakhine ở Myanmar, lực lượng quân sự và an ninh tiến hành chiến dịch chống chiến binh Hồi giáo xuất thân là những người dân tộc Rohingya sống ở vùng đó, đại diện của họ là dân tộc Bengal. Ở Myanmar những người này bị xem là  dân nhập cư trái phép đến từ Bangladesh và phần lớn trong số họ bị từ chối nhập quốc tịch Myanmar.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала