Nguyên Chủ tịch nước Việt Nam ăn cơm 2000 đồng (Ảnh)

© Ảnh : ĐỘC LẬPNguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (giữa) và phu nhân ăn cơm 2.000 đồng tại Quán Nụ Cười 1
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (giữa) và phu nhân ăn cơm 2.000 đồng tại Quán Nụ Cười 1 - Sputnik Việt Nam
11 giờ 15 ngày 18.9, Quán cơm Nụ Cười 1 (thuộc Quỹ từ thiện Tình Thương, số 6 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM) đón những vị khách đặc biệt: nguyên Chủ tịch Trương Tấn Sang và phu nhân...

Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang sẽ tham gia kỉ niệm lần thứ 70 Chiến Thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại
Nguyên Chủ tịch nước và phu nhân đến khi quán ở thời điểm đông khách nhất. Những thực khách xếp hàng dài, trên tay cầm tờ 2.000 đồng mua phiếu ngạc nhiên khi thấy nguyên Chủ tich nước từ xa đi lại. Ông đã bắt tay từng người.

Tiến đến 2 sinh viên mặc đồng phục trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng đang ăn, ông Trương Tấn Sang hỏi về trường học, quê quán và "cơm ăn có no và vừa miệng không?". "Dạ, no và vừa miệng lắm bác. Trưa nào tụi con cũng qua đây ăn. Giá 1 dĩa cơm chỉ có 2.000 đồng mà chất lượng bằng với 20.000 đồng bán ở ngoài", một sinh viên đáp.

Trò chuyện với nguyên Chủ tịch nước, ông Khanh — một thực khách nhà ờ Q.1 — vừa cầm tờ 2.000 đồng mua phiếu cho hay, trước đây anh đạp xích lô nhưng hiện bị mất sức lao động, được phường hỗ trợ 570.000 đồng/tháng. Số tiền này không đủ sống nên thời gian qua, Quán Nụ Cười là địa chỉ ông tìm đến hằng ngày.

Ông Sang hỏi thăm những người phục vụ thì đều được trả lời phần lớn là tình nguyện viên, tranh thủ thời gian rảnh ra phụ giúp quán.

"Thưa bác Tư (tên gọi thân mật của ông Trương Tấn Sang — PV), ngày nào con cũng ra đây phụ. Cứ rảnh là con chạy ra đây phụ giúp quán, giúp được nhiều người nghèo", anh Nguyên đáp.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin chúc mừng Chủ tịch Trương Tấn Sang nhân dịp Tết
Thăm hỏi khách xong, ông Trương Tấn Sang và phu nhân tự tay trả 2.000 đồng để mua 2 suất cơm rồi ngồi vào bàn thưởng thức. Ở gần đó, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 cũng đang ngồi ăn.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trò chuyện với ông Nam Đồng, nguyên Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, chủ nhiệm Quán Nụ Cười.

Ông Nam Đồng cho biết, khi quán mới mở, ông Sang có đưa phu nhân tới và từ đó đến nay gia đình nguyên Chủ tịch nước luôn đồng hành với quán.

© Ảnh : ĐỘC LẬPNguyên Chủ tịch nước và phu nhân tới thăm quán Nụ Cười
Nguyên Chủ tịch nước và phu nhân tới thăm quán Nụ Cười - Sputnik Việt Nam
Nguyên Chủ tịch nước và phu nhân tới thăm quán Nụ Cười
© Ảnh : ĐỘC LẬPNguyên Chủ tịch nước và phu nhân trò chuyện với các mạnh thường quân đến hỗ trợ quán
Nguyên Chủ tịch nước và phu nhân trò chuyện với các mạnh thường quân đến hỗ trợ quán - Sputnik Việt Nam
Nguyên Chủ tịch nước và phu nhân trò chuyện với các mạnh thường quân đến hỗ trợ quán

Sự tử tế của người Sài Gòn mạnh mẽ như mạch nước ngầm

Ông Nam Đồng cho hay đến nay có 6 Quán cơm Nụ Cười từ số 1 đến số 7 nhưng không có quán số 5. Ông Nam Đồng lý giải, tâm nguyện của ông làm đến quán số 5 thì ông chết cũng an lòng.Tuy nhiên, sau đó phát sinh nhiều quán khác, nên những người sáng lập quyết định "nhảy cóc" từ số 4 lên số 6 chứ không lấy số 5.

© Ảnh : ĐỘC LẬPMột người khuyết tật bán vé số đến nhận cơm
Một người khuyết tật bán vé số đến nhận cơm - Sputnik Việt Nam
Một người khuyết tật bán vé số đến nhận cơm

"Sự tử tế của người dân Sài Gòn rất mạnh mẽ. Nó giống như mạch nước ngầm. Nếu người ta tin và biết số tiền ủng hộ đó không được rơi rớt đồng nào hết thì họ sẽ ủng hộ mạnh mẽ. Chúng tôi gọi tiền ủng hộ là tiền thiêng liêng. Dù 1.000 đồng thì chúng tôi cũng công khai", ông Nam Đồng nói.

Nguồn: Thanh Niên

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала