Hoa Kỳ nói gì về tố cáo của Matxcơva liên quan đến cái chết của vị tướng Nga?

© AP Photo / Vadim GhirdaKobani, Syria
Kobani, Syria - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không đồng ý với tuyên bố của phía Nga cho rằng Hoa Kỳ đang gián tiếp hỗ trợ nhóm “Nhà nước Hồi giáo” (IS, tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga), và viên tướng Nga thiệt mạng ở Syria là do lập trường hai mặt của Hoa Kỳ, - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố với Sputnik.

"Tuyên bố cho rằng Hoa Kỳ ủng hộ IS hoặc dung túng gây nên cái chết của viên chỉ huy Nga, là không dựa trên cơ sở thực tế. Hoa Kỳ và liên minh có một mục tiêu là đánh tan IS", — đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói.

Tướng Nga Valery Asapov - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: Tướng Asapov không bao giờ trốn sau lưng lính
Ngày Chủ nhật, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng Trung tướng Valery Asapov chỉ huy nhóm cố vấn quân sự của Nga đã hy sinh trong khu vực thành phố Deir ez-Zor trong thời gian cuộc pháo kích của các phần tử khủng bố. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố rằng cái chết của vị tướng Nga tại Syria là cái giá mà Nga phải trả chính vì thói đạo đức giả và hai mặt của Hoa Kỳ trong vấn đề giải quyết cuộc khủng hoảng tại khu vực.

Trước đó Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những hình ảnh chụp từ trên không của khu vực chiến binh "Nhà nước Hồi giáo" đóng quân ở phía bắc thành phố Deir ez-Zor của Syria, ảnh cho thấy rõ những thiết bị kỹ thuật của lực lượng đặc nhiệm Mỹ hiện diện trong các đồn lũy của chiến binh khủng bố IS.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала