Bộ trưởng Quốc phòng Israel: Assad đang thắng trong cuộc chiến ở Syria

© Sputnik / Ilja PitaljowSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
TEL-AVIV (Sputnik) – Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố rằng Tổng thống Syria Bashar Asad đang thắng trong cuộc chiến và ông kêu gọi Hoa Kỳ hãy chứng tỏ sự hiện diện tích cực hơn trên “đấu trường Syria”.

Israel tuyên bố không can thiệp vào cuộc xung đột nội chiến trên biên giới phía Bắc của nước mình nhưng hứa hẹn chống lại việc Iran tăng cường vị thế ở nước láng giềng và các đơn vị thuộc quyền kiểm soát của nước này đang chiến đấu bên phía Assad.

Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
Chính trị gia Syria: Israel đang hỗ trợ khủng bố

"Kể từ thời Thế chiến II, tôi không nhớ có cuộc chiến nào mà đẫm máu và tàn khốc đến như vậy. Bất chấp mọi thứ, Assad đang thắng trong cuộc chiến. Tôi thấy quốc tế xếp hàng dài đến với ông ta, kể cả các nước phương Tây và phái Sunni ôn hòa. Bỗng nhiên người ta đổ xô đến với ông ta…", — Bộ trưởng Lieberman nhận xét trong cuộc phỏng vấn của Walla.

Ông thừa nhận rằng khi cố gắng không cho Iran đứng vững trên biên giới phía bắc Nhà nước Do Thái, người Israel không hề dễ dàng vì thường xuyên đơn độc đối phó với tình hình trên "đấu trường phía Bắc" nơi có sự hiện diện của Nga, Iran cũng như Thổ Nhĩ Kỳ và "Hezbollah".

"Chúng tôi hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ tích cực hơn cả ở đấu trường Syria và ở Trung Đông nói chung", — Bộ trưởng Lieberman nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала