Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch tại Idlib

© AFP 2023 / Bulent Kilicquân nhân Thổ Nhĩ Kỳ
quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch tại Idlib ở Syria, bắt đầu công việc trinh thám cho việc thành lập các trạm quan sát để giám sát lệnh ngừng bắn, như nội dung thông báo của Bộ Tổng tham mưu nước này mà Sputnik nhận được.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chụp ảnh chung với các Trưởng phái đoàn đại biểu quốc gia thành viên G20 ở Hàng Châu - Sputnik Việt Nam
Der Standard: Ankara chờ Putin với chìa khóa tỉnh mới Syria

"Theo thỏa thuận đạt được ở Astana về việc  thành lập khu vực giảm leo thang trong địa phận Idlib, từ ngày 08 tháng 10, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ với tư cách một trong những nước bảo lãnh bắt đầu chiến dịch trinh thám để chuẩn bị cho việc thành lập các trạm quan sát nhằm giám sát lệnh ngừng bắn", — tài liệu có nói.

Xung đột vũ trang ở Syria vẫn tiếp tục từ tháng 3 năm 2011. Các cuộc đàm phán giải quyết khủng hoảng Syria được tổ chức tại Astana và Geneva.

Kết quả chính yếu của các cuộc đàm phán là thỏa thuận về quy tắc nhóm đặc nhiệm chung để theo dõi việc chấm dứt chiến sự ở Syria và việc các nước bảo lãnh (Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran) đã ký Bản ghi nhớ về việc thành lập khu vực giảm leo thang ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала