Không quân Nga phá tan cơ sở hạ tầng kinh tế của IS* ở Syria (Video)

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhkhông kích của Không quân Nga
không kích của Không quân Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã phá tan tành cơ sở hạ tầng kinh tế của IS* ở nước Cộng hòa Arab Syria, - đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố.

"Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga còn ngăn chặn bất kỳ nỗ lực của bọn khủng bố hòng tiếp tục khai thác và bán bất hợp pháp nguyên liệu hydrocacbon ở Syria. Nguồn kinh phí để mua trang bị vũ khí và đạn dược cũng như chiêu mộ lính đánh thuê của IS* ở Syria không còn nữa", —  ông nói.

Tướng Konashenkov lưu ý rằng ở phần phía tây Iraq do IS* kiểm soát đang tiếp tục mở rộng.

Авиаудары ВКС РФ по объектам террористов в Сирии - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga tiêu diệt một trạm chỉ huy của khủng bố và 80 phiến quân ở Syria

"Ở miền Tây Iraq, nơi bọn khủng bố tiếp viện kéo đến bờ đông của sông Euphrates, tức là ở nơi không có hoạt động của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga, diện tích do IS* kiểm soát đang tiếp tục gia tăng, cao hơn ở Syria gấp mấy lần", — ông Konashenkov cho biết.

Ông Konashenkov tuyên bố rằng hiện đang đẩy mạnh hoạt động chiến sự để giải phóng Mayadin thành trì lớn của IS* gần điểm dân cư Mayadeen (cách Deir ez Zor 40 km về phía đông nam).

"Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga suốt ngày đêm theo dõi các đơn vị IS* cùng với đạn dược và xe bọc thép, đã thực hiện tới 150 đòn không kích trong mỗi ngày đêm", — ông nhận xét.

Tướng Konashenkov cũng nói rằng quân đội Syria được sự hỗ trợ của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga trong tuần qua đã mở rộng quyền kiểm soát lãnh thổ ở phía tây-bắc và phía đông-nam của Deir ez-Zor.

* IS: Tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала