Hé lộ thêm danh tính 4 nghi phạm vụ sát hại vụ Kim Jong-nam

© AFP 2023 / Mohd RasfanĐoàn Thị Hương
Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Hôm nay 12/10, theo Reuters, tòa án Malaysia nêu danh tính của 4 nghi phạm khác trong vụ sát hại công dân Triều Tiên nghi là ông Kim Jong-nam.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Chính móng tay đã tố cáo tội ác của Đoàn Thị Hương
Theo đó, ngoài 2 nữ nghi phạm đang phải hầu tòa là Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam và Siti Aishah,người Indonesia. 4 nghi phạm khác được xác định với các tên gọi là Chang, Y, James và Hanamori hay còn có mật danh là "Bố già".

Cảnh sát hình sự Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz cho biết, người đàn ông tên Y chính là người xuất hiện trong một đoạn video được công bố tại tòa. Người đàn ông này đội mũ lưỡi trai đen, đeo balo đen đi lại ở phòng chờ sân bay Kuala Lumpur cùng với một người phụ nữ giống Đoàn Thị Hương vào ngày xảy ra vụ tấn công.

Trong khi đó, người đàn ông tên Chang được nhìn thấy gặp gỡ nữ nghi phạm Indonesia Siti Aisyah tại một nhà hàng ở tầng 3 của sân bay không lâu trước vụ tấn công.

Người đàn ông tên Hanamori được cho là chỉ đạo Y, trong khi James "chiêu mộ" Siti Aisyah, ông Wan Azirul cho biết.

Tuy nhiên quan chức này không nêu rõ 4 nghi phạm trên có phải công dân Triều Tiên hay không và có phải chính là 4 người được xác định rời Kuala Lumpur trở về Bình Nhưỡng vào ngày xảy ra vụ tấn công hay không. Những người này theo lệnh truy nã của Interpol gồm Ri Ji Hyon, Hong Song Hac, O Jong Gil và Ri Jae Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала