Thông tin về Tổng thống Donald Trump sẽ đến Việt Nam

© AP Photo / Andrew HarnikThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp gỡ trong Nhà Trắng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp gỡ trong Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump, cũng như sự tham gia của lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo chiều 3/10. - Sputnik Việt Nam
Kỷ luật lãnh đạo thành phố Đà Nẵng không ảnh hưởng đến tổ chức APEC
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 12.10, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về lịch trình cụ thể chuyến thăm Việt Nam và dự Tuần lễ Cấp cao APEC của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Việt Nam "đang được hai bên tích cực chuẩn bị", bà Lê Thị Thu Hằng cho biết. Tuy nhiên, theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, lịch trình cụ thể chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump chưa được tiết lộ ngay mà sẽ thông báo vào thời điểm phù hợp.

A resident carries his child past an Asia-Pacific Economic Cooperation (APEC) sign in Manila's Rizal park, where the APEC summit will be held next week, in Manila November 15, 2015 - Sputnik Việt Nam
Ý tưởng của doanh nghiệp Việt sẽ tỏa sáng tại APEC
Cũng trong cuộc họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng giải đáp câu hỏi liên quan đến lãnh đạo của các nền kinh tế APEC tham dự Tuần lễ Cấp cao. Bà Lê Thị Thu Hằng thông tin:

"Đến nay, hầu hết các nền kinh tế APEC đã khẳng định sẽ có lãnh đạo tham dự. Trong khuôn khổ của Tuần lễ Cấp cao sẽ có một số chuyến thăm của lãnh đạo các nền kinh tế. Việt Nam đang cùng các nền kinh tế thành viên APEC tích cực thu xếp để đón tiếp trọng thị, chu đáo các lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC tham dự các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao. Các chuyến thăm song phương hiện đang được thu xếp và khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ thông báo".

Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng, từ ngày 6 — 11.11. Dự kiến, hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017 sẽ có sự tham gia của lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước.

Nguồn: Lao Động

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала