Ankara áp đặt lệnh cấm tiếp nhận tàu bè từ các cảng Crưm

© Sputnik / Sergey MalgavkoCảng Crưm
Cảng Crưm - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) – Cơ quan chuyên trách vận tải hàng hải của Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi văn bản cho tất cả các cơ sở kinh doanh vận chuyển và cảng, nêu yêu cầu rằng đất nước này không tiếp nhận tàu bè từ các hải cảng Crưm, - một đại diện của cơ quan này tuyên bố với Sputnik hôm thứ Sáu.

Turkey's President Recep Tayyip Erdogan and Ukraine's President Petro Poroshenko shake hands during a welcoming ceremony in Ankara. - Sputnik Việt Nam
Erdogan không công nhận việc sáp nhập Crưm vào Nga
Trước đó Thư ký báo chí của Tổng Công tố Ukraina là  Yuriy Lutsenko Larisa Sargan đã công bố bản thỏa thuận với chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ về tăng cường kiểm soát tàu thuyền Thổ Nhĩ Kỳ rẽ vào các cảng của Crưm.

"Đây không phải là quyết định riêng của chúng tôi, chúng tôi không có thẩm quyền như vậy. Chúng tôi phát tán thông tin nhận được từ Bộ Giao thông vận tải và Cục vận chuyển lưu thông hàng hải. Quyết định này của Bộ cũng không liên quan đến chuyến thăm gần đây của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tới Ukraina. Các cảng ở Crưm đang hoạt động, thực hiện vận chuyển bốc dỡ không chính đáng, làm rò rỉ thông tin, và để ngăn chặn những sự cố như vậy đã thông qua quyết định kể trên", — người đối thoại với Sputnik kể nhưng không làm rõ là ở đây nói về việc vận chuyển bốc dỡ những lô hàng nào.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала