Bộ trưởng Quốc phòng Moldova được bổ nhiệm trái với ý kiến của Tổng thống

KISHINIEV (Sputnik) - Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân châu Âu Moldova Yevgeny Sturza đã trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Moldova, theo tin tức báo cáo của phóng viên Sputnik.

Buổi lễ tuyên thệ đã được tổ chức tại Dinh Tổng thống Igor Dodon. Như Chủ tịch Quốc hội Andrian Kandu tuyên bố, cuộc bổ nhiệm này được tổ chức trong khuôn khổ thủ tục đặc biệt, vì Tổng thống đã hai lần từ chối  ứng cử viên Sturza,  người được Thủ tướng Pavel Filip tiến cử.

Tổng thống Moldova Igor Dodon thăm dự Ngày Tưởng niệm tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Moldova tuyên bố: ông sẽ không ký một bộ luật chống Nga

"Hôm nay là đỉnh điểm trong cuộc khủng hoảng mà chúng tôi rơi vào, tôi hy vọng chúng ta sẽ không gặp phải một cuộc khủng hoảng tương tự như vậy", ông Kandu nói trong buổi lễ.

Về phần mình, Tổng thống Igor Dodon gọi việc bổ nhiệm là bất hợp pháp. "Tuyên thệ của Bộ trưởng Quốc phòng vượt quá khuôn khổ tính hợp pháp chính trị và chứng tỏ sự bất lực buộc chính quyền vi phạm những sai lầm nghiêm trọng", ông viết trên Facebook.

Chúng tôi nhắc lại rằng ở Moldova theo chế độ dân chủ nghị viện với một tổng thống là lãnh đạo quốc gia và một thủ tướng là lãnh đạo chính phủ. Nguyên thủ quốc gia là tổng thống, nhưng quyền hạn của ông rất hạn chế.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала