Ý kiến chuyên gia: Nga đã kích động Hoa Kỳ thực hiện các cuộc tập trận hạt nhân?

© AFP 2022 / Paul CROCK Máy bay ném bom B-52
Máy bay ném bom B-52 - Sputnik Việt Nam
МОSKVA (Sputnik) - Việc bắt đầu các cuộc tập trận các lực lượng hạt nhân chiến lược Global Thunder tại Mỹ ngay sau khi Nga kết thúc tập trận quản lý vũ khí hạt nhân chiến lược là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, vì kế hoạch tập trận được hình thành trong một thời gian dài, đây là lời tuyên bố của tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov với Sputnik.

South Korea rocket - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ bắt đầu cuộc tập trận của Các Lực lượng hạt nhân chiến lược
Cuộc tập trận vũ khí hạt nhân chiến lược Global Thunder bắt đầu ở Mỹ vào thứ Hai. Theo kế hoạch, sẽ có bài tập nhằm hoàn thiện các hành động để tiến hành cú tấn công toàn cầu và phòng thủ bằng tên lửa. Hôm thứ Năm, Nga đã tổ chức cuộc tập trận quản lý các lực lượng vũ khi hạt nhân chiến lược, với sự tham gia của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Không, không có sự liên quan ở đây với cuộc tập trận các lực lượng hạt nhân chiến lược Global Thunder. Kế hoạch tập trận được chuẩn bị trong cả năm. Nếu có sự trùng hợp thì đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, không có gì hơn thế. Cuộc tập trận được chuẩn bị từ trước đó, việc chuẩn bị này tốn một thời gian dài", — ông Sivkov cho biết như vậy trong khi trả lời câu hỏi, liệu có mối liên hệ gì giữa các cuộc tập trận ở Mỹ và tập trận quản lý lực lượng hạt nhân ở LB Nga hay không.

Đồng thời, chuyên gia nhận xét rằng các nhiệm vụ và mục tiêu của các bài tập Nga và Mỹ rất giống nhau.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала