Món quà đặc biệt của Chủ tịch Trần Đại Quang dành cho lãnh đạo thế giới dự APEC

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhCuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Trần Đại Quang trong điện Kremlin
Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Trần Đại Quang trong điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Thông tin họp báo cho biết trang phục cho các lãnh đạo là áo ngắn, tay dài, có xẻ lưng, có hai màu chủ đạo trắng ngà, nguyên thủy của tơ tằm và màu xanh nước biển thể hiện sự yêu chuộng hòa bình.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Tại APEC ở Việt Nam, Nga cần củng cố hình ảnh tích cực của mình
Tại cuộc thông tin báo chí ở Hà Nội sáng 2-11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái đã cung cấp những thông tin ban đầu về trang phục, tiệc chiêu đãi gala dinner, công viên APEC… trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11-11.

Theo ông HuỳnH Vĩnh Ái — người phụ trách Ủy ban tuyên truyền văn hóa APEC 2017, ban tổ chức đã chuẩn bị logo, pin, bộ nhận diện APEC và hàng ngàn các ấn phẩm về tuyên truyền cho APEC, cung cấp hàng loạt thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

Ông Huỳnh Vĩnh Ái cho biết thêm cho đến nay đã có khoảng 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký đưa tin tại Đà Nẵng, trong đó có hơn 1.000 phóng viên nước ngoài. Vừa qua, ban tổ chức cũng đã khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế, trang bị nhiều phương tiện hiện đại phục vụ tác nghiệp báo chí.

© Ảnh : An Đăng - TTXVNThông tin báo chí Tuần lễ cấp cao APEC 2017
Thông tin báo chí Tuần lễ cấp cao APEC 2017 - Sputnik Việt Nam
Thông tin báo chí Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Ngoài ra, ban tổ chức truyền hình trực tiếp các hình ảnh thông tin và hình ảnh từ Trung tâm hội nghị đến Trung tâm báo chí để phóng viên có thể theo dõi đưa tin.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết thêm rằng Công viên APEC trên một khu đất khá rộng ở quận Hải Châu, Đà Nẵng sắp khánh thành. Công viên này tập hợp các bức tượng nghệ thuật bằng đá granite do các nền kinh tế thành viên APEC gửi đến Việt Nam. Cho đến nay đã có 19 nền kinh tế thành viên gửi tượng cho công viên.

Trung tâm Báo chí Quốc tế, nơi tác nghiệp chính của khoảng 4.000 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tại Tuần lễ Cấp cao APEC - Sputnik Việt Nam
Rồng Đà Nẵng không phun lửa đón các vị khách Thượng đỉnh APEC
Về trang phục cho lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC ở Đà Nẵng, ông Huỳnh Vĩnh Ái nêu rõ đây không phải là quốc phục của Việt Nam mà là trang phục APEC 2017 của Việt Nam. Ông tiết lộ trang phục áo ngắn, tay dài, có xẻ lưng, có hai màu chủ đạo trắng ngà, nguyên thủy của tơ tằm và màu xanh nước biển thể hiện sự yêu chuộng hòa bình. Nút cài áo làm từ chất liệu quý. Ngoài ra,  trang phục còn thể hiện những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam như tre và hoa sen.

"Đây là quà tặng đặc biệt của Chủ tịch nước Trần Đại Quang dành cho lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC ở Đà Nẵng. Các lãnh đạo sẽ mặc trang phục này trong buổi chụp ảnh chung và gala dinner ngày 10-11", ông Ái tiết lộ.

© Sputnik / Dmitry Astahov / Chuyển đến kho ảnhAPEC 2006
APEC 2006 - Sputnik Việt Nam
APEC 2006

Ngoài ra, trong Tuần lễ cấp cao, ban tổ chức sẽ phục vụ 5 chương trình biểu diễn nghệ thuật ở 5 cuộc họp quan trọng, bao gồm: cuộc họp trưởng SOM APEC, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế, Hội nghị Doanh nghiệp, và Gala Dinner. Ban tổ chức sẽ huy động các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, các nhạc cụ truyền thống kết hợp hiện đại nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa Viêt Nam.

© Sputnik / Dmitry Astahov / Chuyển đến kho ảnhAPEC 2006
APEC 2006 - Sputnik Việt Nam
APEC 2006

Trả lời câu hỏi Tuổi Trẻ Online về điểm nhấn lễ chiêu đãi lãnh đạo các nền kinh tế thành viên, Thứ Trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nêu ngắn gọn:

"Lễ chiêu đã là một điểm nhấn của Tuần lễ cấp cao APEC. Các bộ phận lễ tân, ẩm thực, và nghệ thuật sẽ phối hợp cùng nhau để tạo ấn tượng cho các lãnh đạo, thể hiện sự trân trọng, lịch sự, và chuyên nghiệp".

Theo: Tuổi Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала