Sun: Lỗ hổng trong hợp đồng giúp “người Nga láu cá đưa gián điệp bay” vào Anh

© Flickr / Colin CookeMáy bay trinh sát Nga AN-30B
Máy bay trinh sát Nga AN-30B - Sputnik Việt Nam
Giới quân sự Nga đã lợi dụng một sơ hở ít được biết đến trong Hiệp ước về Bầu trời Mở để phái máy bay trinh sát bay trên bầu trời Anh quốc, - báo The Sun viết.

Kết quả là, người Anh buộc phải vội giấu các thiết bị bí mật tại một trong những căn cứ của Không quân Hoàng gia, — báo nhận xét.

Theo tờ báo này, "phi hành đoàn của Vladimir Putin" đã theo dõi các doanh trại quân đội suốt trong mấy giờ khi quân Anh che giấu thiết bị bí mật bố trí trên mặt đất.

Tương ứng với Hiệp ước về Bầu trở Mở, Anh và Nga có thể gửi máy bay nước mình đến không phận của nhau theo số lần nhất định.

Tu-154 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự bình luận về vụ máy bay Nga bay qua Lầu Năm Góc (Video)

Tuy nhiên, một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Anh thông báo với The Sun rằng Matxcơva đã lợi dụng một điều khoản ít được biết đến trong tuyên bố năm 1995. Kết quả là máy bay trinh sát An-30B của Nga đã có khả năng thực hiện nhiệm vụ bổ sung thứ tư, thay vì ba mục như kế hoạch công khai.

Trong khi đó, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố rằng chuyến bay của phi cơ Nga là "hoàn toàn mang tính thường kỳ". Hơn nữa, theo lời vị quan chức này, "trên khoang máy bay Nga luôn có hiện diện của các quân nhân Anh".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала