Ông Zyuganov hứa: Không để xảy ra việc mai táng Lenin

© Sputnik / Oleg Lastochkin / Chuyển đến ngân hàng ảnhLăng Lenin
Lăng Lenin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Những ngôn từ ba hoa về chôn cất thi hài Vladimir Lenin chứa đựng toan tính lôi kéo các thế hệ ra Quảng trường Đỏ và tổ chức bạo động. Đó là nhận định của nhà lãnh đạo đảng Cộng sản Nga, ông Gennadiy Zyuganov.

"Mọi phát ngôn ba hoa về chuyện mai táng không phải cái gì khác hơn là mưu toan lôi kéo các thế hệ ra Quảng trường Đỏ và tổ chức bạo loạn. Chúng tôi sẽ không để xảy ra việc này, đơn giản là chúng tôi sẽ tống cổ chúng khỏi đó", — ông Zyuganov nói với các phóng viên.

Lăng Lenin - Sputnik Việt Nam
Matvienko không loại trừ khả năng trưng cầu dân ý về việc mai táng Lenin

Hồi tháng Ba, nghị sĩ Duma Quốc gia từ Liên minh Dân chủ Tự do là Ivan Sukharev đã gửi cho Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matviyenko bản yêu cầu, kiến nghị dỡ bỏ Lăng Lenin trên Quảng trường Đỏ. Đến cuối tháng Tư, một dự thảo luật về việc chôn cất thi hài Lenin được đưa ra Duma. Dự thảo này do các đại diện Liên minh Dân chủ Tự do và đảng "Nước Nga thống nhất" giới thiệu, nhưng sau đó phía "Nước Nga thống nhất" đã rút chữ ký của họ.

Trong bản dự thảo nêu kiến nghị biến Lăng thành Viện Bảo tàng tương tự như Điện Invalides ở Paris, nơi có ngôi mộ Napoleon.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала