Con người cảm thấy gì khi vừa chết?

MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên viên khoa học từ trường Y khoa Langone thuộc Đại học New York (NYU Langone School of Medicine) cho biết, sau khi chết, con người nhận thức được rằng họ đã lìa trần và vẫn hiểu những gì đang xảy ra xung quanh. Tuyên bố của các nhà nghiên cứu công bố trên báo điện tử LiveScience.
Xác chết - Sputnik Việt Nam
'Người chết' bất ngờ thở lại giữa đám tang mình

Các bác sĩ xác định tử vong vào thời điểm ngừng tim: máu thôi không chảy lên não, khiến cho não bộ ngừng hoạt động gần như tức thì. Cuối cùng, các tế bào não bắt đầu chết, nhưng quá trình đó có thể mất vài giờ sau cái chết lâm sàng, — chuyên gia Sam Parnia lãnh đạo nhóm nghiên cứu cho biết.

Cũng có thông báo, ý thức con người không ngừng đồng thời khi trái tim ngừng đập. Con người trong "giai đoạn đầu cận tử" vẫn có thể phát ra một vài dấu hiệu của ý thức. Bằng chứng đáng kể về điều này là những trường hợp những người sống sót sau cơn trụy tim có thể mô tả chi tiết những gì xảy ra sau cái chết lâm sàng.

Ông Parnia nói: "Người ấy có thể kể rằng họ đã nhìn thấy các bác sĩ và y tá tại nơi làm việc và nghe được đầy đủ những câu trao đổi của họ, — những sự kiện mà họ có thể không biết theo cách nào khác".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала