Trump hy vọng sự giúp đỡ của Nga trong việc giải quyết khủng hoảng Bắc Triều Tiên

© REUTERS / Kim Hong-JiDonald Trump ở Seoul với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
Donald Trump ở Seoul với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi hành động của Trung Quốc trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng xung quanh Bắc Triều Tiên và bày tỏ hy vọng rằng Nga sẽ hỗ trợ bằng cách tương tự trong lĩnh vực này.

"Trung Quốc đang cố gắng để giải quyết vấn đề với Bắc Triều Tiên, chúng tôi hy vọng rằng Nga cũng sẽ giúp đỡ, chúng tôi cũng mong muốn ở các nước khác", — Donald Trump phát biểu ở Seoul tại cuộc họp báo với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Donald Trump và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Hai Tổng thống Putin và Trump sẽ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh APEC
Trước đó, khi được hỏi về hòa giải có thể có của Moskva giữa Washington và Bình Nhưỡng,Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Bộ Ngoại giao Nga Oleg Burmistrov tuyên bố rằng Nga đã sẵn sàng giúp đỡ.

Trong khi đó, Trump nói rằng trong các cuộc đàm phán để giải quyết vấn đề Bắc Triều Tiên với các đồng minh của mình, Washington đã có những tiến bộ lớn, nhưng vẫn còn quá sớm để nói về triển vọng.

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng "đối với CHDCND Triều Tiên,  việc cần làm có ý nghĩa là ngồi vào bàn đàm phán và ký kết thỏa thuận rất tốt cho người dân ở Bắc Triều Tiên và trên thế giới."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала