Hàn Quốc viện trợ Việt Nam 1 triệu USD khắc phục hậu quả bão Damrey

© AFP 2022 / StrDãy phố ngập lụt tại Hội An.
Dãy phố ngập lụt tại Hội An. - Sputnik Việt Nam
Tiếp sau Nga, Hàn Quốc sẽ dành viện trợ nhân đạo trị giá 1 triệu USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả sau cơn bão Damrey.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin ngày 10/11, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này sẽ cung cấp khoản viện trợ nhân đạo trị giá 1 triệu USD nhằm hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả sau cơn bão Damrey.

Máy bay IL-76  - Sputnik Việt Nam
Máy bay Nga sẽ đưa gì đến Việt Nam hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng bão?

"Chính phủ Hàn Quốc bày tỏ cảm thông sâu sắc với người dân Việt Nam về những thiệt hại do cơn bão gây ra và hy vọng họ sẽ nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường cũng như khắc phục hậu quả của thiên tai", trích thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Trước đó, trong cuộc họp Chính phủ hôm 7/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo nội các viện trợ cho Việt Nam 5 triệu USD khắc phục hậu quả của cơn bão Damrey.

Tối 8/11, một chiếc máy bay Il-76 của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), mang theo hàng cứu trợ nhân đạo của Chính phủ Nga dành cho các nạn nhân bão Damrey.

Được biết, cơn bão Damrey đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ (Việt Nam) từ ngày 4/11. Tính đến thời điểm hiện tại, bão Damrey đã làm hơn 100 người thiệt mạng và mất tích, phá hủy khoảng 120.500 ngôi nhà và gây ra những thiệt hại tài sản khác.

 

Nguồn: Kiến Thức

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала