Ukraine có nguy cơ không có than đá vì các biện pháp chế tài chống Nga

© Sputnik / Tp. Kiev, Ukraina
Tp. Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Trong mùa đông này Ukraine có nguy cơ thiếu than do hạn chế nguồn cung từ Nga, nhà lãnh đạo phong trào "Lựa chọn của Ukraine là quyền của nhân dân", ông Viktor Medvedchuk cho biết.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao bình luận các biện pháp chế tài mới của Hoa Kỳ nhằm chống Nga

Trước đó, theo truyền thông Ukraine, Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraine đã xếp công ty Nga "Yuzhtrans", một trong những nhà cung cấp than lớn nhất cho Ukraina, vào danh sách các công ty đang bị cấm thực hiện hoạt động ngoại thương với các thực thể kinh tế Ukraine.

"Kiev đã áp đặt lệnh trừng phạt chống nhà cung cấp than lớn nhất từ Nga. Sau khi phong tỏa Donbass và hạn chế nguồn cung từ Nga, trong mùa đông này Ukraine có nguy cơ thiếu than. Ngay bây giờ đã cảm thấy sự thiếu hụt nghiêm trọng. Chắc là chúng ta đang bắt đầu tăng cường tài trợ cho ngành công nghiệp than của Mỹ?" — chính trị gia viết trên Facebook.

Do xung đột tại Donbass, Ukraine đã mất quyền tiếp cận với vào hầu hết các mỏ than. Các doanh nghiệp còn lại thuộc thẩm quyền của chính quyền Ukraine lại bị thua lỗ khi khai thác than đá. Vì vậy, Kiev phải nhập khẩu than.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала