Der Tagesspiegel: "Bộ ba Sochi" xác định tương lai Syria – và Mỹ sẽ không thể phản đối

© Ảnh : MFA RussiaBộ trưởng Ngoại giao Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, các ông Sergei Lavrov, Javad Zarif và Mevlut Cavusoglu ở Antalya
Bộ trưởng Ngoại giao Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, các ông Sergei Lavrov, Javad Zarif và Mevlut Cavusoglu ở Antalya - Sputnik Việt Nam
Tại cuộc hội đàm ở Sochi, các vị tổng thống Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran sẽ thống nhất kế hoạch của họ về tương lai Syria, theo Der Tagesspiegel.

Cuộc gặp vẫn chưa bắt đầu mà Hoa Kỳ đã bị coi là kẻ thua cuộc, vì Washington không có một "chiến lược đón đầu", bà Suzanne Gusten, tác giả của bài viết lưu ý.

Hôm nay ở Sochi, các ông Vladimir Putin, Recep Tayyip Erdogan và Hasan Roukhani sẽ thảo luận về giải pháp chính trị cho xung đột Syria, cũng như việc tạo ra các "khu vực phi leo thang" mới.

"Cuối cùng, người chiến thắng có thể là Tổng thống Syria Bashar Assad, trong khi đó Hoa Kỳ, không được mời đến Sochi, bây giờ đã bị coi là thất bại", — tác giả Suzanne Gusten nhấn mạnh.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
"NATO phát động chiến tranh tâm lý với Thổ Nhĩ Kỳ"

Theo Gusten, Moskva và Tehran đang cố gắng củng cố vị thế ở Syria "trong một thời gian dài". Ngược lại, Ankara đang cố gắng để ngăn chặn việc tăng cường vị thế của người Kurd Syria.

"Ankara thấy không có sự thay thế cho hợp tác với Moskva và Tehran: với sự giúp đỡ của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thể bảo vệ lợi ích của mình, bởi vì người Kurd ở Syria là đồng minh quan trọng của Washington trong cuộc chiến chống IS*", — tác giả bài báo giải thích.

Nếu không có phản ứng từ Mỹ, Nga và Iran sẽ thiết lập trật tự riêng của họ ở Syria, cựu Đại sứ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ Eric Edelman cho biết.

* "Nhà nước Hồi giáo" (IS) — tổ chức mà Tòa án Tối cao LB Nga thừa nhận là khủng bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала