Tại sao người lính Ukraina được phép để râu?

© Dịch vụ báo chí của Tổng thống Ukraine / Chuyển đến kho ảnhBinh sĩ Ukraina
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam
Tại Ukraina, đã phê duyệt các quy tắc mới về đồng phục quân đội, trong số nhiều điều quy định, có việc hiện nay quân nhân được phép để ria và râu. Nhà bình luận chính trị Ukraina Vladimir Skachko trong cuộc phỏng vấn dành cho Sputnik cho biết các sáng kiến như vậy không phải ngẫu nhiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Stepan Poltorak đã phê duyệt quy định mới về đồng phục quân đội và dấu hiệu trong các lực lượng vũ trang; cho phép quân nhân có thể để ria mép và râu, nếu điều đó không ảnh hưởng đến nhiệm vụ chiến đấu, lệnh của Bộ Quốc phòng nêu rõ.

"Tất cả các quân nhân trong khi chiến đấu và huấn luyện chiến đấu được phép để râu và ria, với điều kiện là đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh và không ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị bảo hộ cá nhân và quân trang", — theo lệnh của Bộ Quốc phòng Ukraina ngày 20 Tháng Mười Một.

Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam
Các phi công quân sự tương lai Ukraine được nuôi bằng dòi và gián
Tài liệu này cũng mô tả cách quân nhân trang phục mũ, quần áo và giày dép. Đồng thời, theo lệnh này, trang phục diễu binh (diễu hành — ngày nghỉ), các hình thức quân phục hàng ngày, và các dấu hiệu theo mẫu cũ sẽ được sử dụng đến ngày 01 Tháng Một 2019.

Lệnh này sẽ có hiệu lực khi được công bố chính thức.

Nhà bình luận chính trị Ukraina, nhà báo Vladimir Skachko trong cuộc phỏng vấn Sputnik liên kết sự xuất hiện của lệnh này với tình hình việc cung cấp hậu cần cho quân đội.

"Bên cạnh thực tế là bạn có thể bật cười, bởi vì chúng ta biết rằng" có ngồi xuống, cũng không thể trở thành nhạc công", ở đây có thể thấy một số khía cạnh hình sự. Tại sao đột nhiên lại cho phép những người lính phục vụ quốc gia, và được đất nước cung cấp đầy đủ lại có thể  "không tắm rửa, không cạo râu, để râu ria và không giặt quần lót". Vâng, bởi vì các tướng lĩnh chịu trách nhiệm cung cấp hậu cần cho quân đội, đem tất cả ra bán tự do ngoài thị trường", — Vladimir Skachko nói.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Ukraine Poroshenko "phi cộng sản hóa" lực lượng dù
Cùng lúc đó, ông nói, đó không chỉ là những trang bị mà việc mua sắm được thực hiện từ ngân sách Ukraina.

"Nếu bạn đến Kiev, trong ba năm rưỡi trở lại đây có thể  tìm thấy rất nhiều "Cửa hàng quân đội". Trước đây, đó những là gian nhỏ trong các cửa hàng bách hóa, còn bây giờ nó là toàn bộ cửa hàng, cửa hàng hoàn chỉnh với kho hàng rất lớn. Nó đầy chặt các loại quân phục theo mẫu phương Tây,  đôi khi ngay cả với dấu hiệu chữ V. Điều này cho thấy cái gọi là viện trợ nhân đạo trong việc sử dụng bom, tên lửa, "Buck" và "Grad" lập lại nền "dân chủ" tại Donbass chỉ đơn giản là không tới tay những nhà "dân chủ" mà được bán và chia chác mà không rời khỏi Kiev ", — nhà quan sát chính trị nhận xét.

Theo ông, các tướng Ukraina trong trường hợp này chỉ nghĩ về việc làm giàu cá nhân.

"Vì vậy mà dù họ có trong thành phần (giới lãnh đạo quân sự của Ukraina), họ cũng không làm gì, họ chỉ suy nghĩ về bản thân mà không hề vì Ukraina. Hơn nữa, không hề nghĩ về chiến thắng ở Donetsk, họ nhận thức rõ rằng đang leo lên — bị ném xuống. Sau đó chạy trốn, và chỉ quanh quẩn tại Kiev, nhưng xe tăng dân quân sẽ đuổi đến tận nơi. Những tướng lĩnh Ukraina của chúng tôi có hiểu điều đó không? Họ hoàn toàn hiểu hết. Họ cảm nhận rõ ràng điều đó bằng tủy sống sau lưng" — Vladimir Skachko kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала