Sudan sẵn sàng bố trí căn cứ quân sự Nga tại Hồng Hải

KHARTOUM (Sputnik) - Sudan sẵn sàng bố trí căn cứ quân sự của Nga trên Hồng Hải, bởi như vậy sẽ giúp ích trong cuộc đấu tranh chống buôn lậu và buôn người. Tuyên bố này do ông Al-Hadi Hamid đứng đầu Ủy ban quốc phòng và an ninh thuộc Quốc hội của nước Đông Phi nói với Sputnik.

Ông lưu ý rằng sẽ hợp lý nếu chính quyền Nga đồng ý tạo lập căn cứ. Theo quan điểm của ông Hamid, phương án hợp tác như vậy sẽ là "tuyệt hảo".

Tổng thống Sudan Omar al-Bashir tại buổi hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Lập căn cứ của Nga ở Sudan lúc này là không thích hợp
Nghị sĩ cũng than phiền về số lượng lớn các vụ vi phạm ranh giới biển của Sudan.

"Tàu thuyền ra vào lãnh hải của chúng tôi, đánh bắt hải sản bất hợp pháp, tàu cá cũng xâm phạm biên giới", — ông tuyên bố.

Ông Hamid nói thêm rằng Sudan cần đấu tranh chống nạn buôn người và buôn lậu tại Hồng Hải. Trong tương quan này, ông nhấn vào tầm quan trọng của hợp tác quân sự với Matxcơva và lưu ý rằng việc thành lập căn cứ không phải là "cái gì  đáng ngạc nhiên".

"Đây chính là điều mà thời đại đòi hỏi", — nghị sĩ Sudan nhận định.

Tổng thống Sudan Omar al-Bashir lần đầu thăm Nga vào tuần trước có thông báo với Sputnik rằng ông đã thảo luận với Tổng thống Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu về khả năng triển khai căn cứ quân sự.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала