Bộ trưởng Nội vụ Ukraina tuyên bố về “cái chết” của Thỏa thuận Minsk

© Sputnik / Alexandr Maksimenko / Chuyển đến kho ảnhArsen Avakov
Arsen Avakov - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Các thỏa thuận Minsk về giải quyết tình hình Donbass mất hiệu lực, - người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraina Arsen Avakov tuyên bố tại diễn đàn chuyên viên quốc gia "Ukraina: Phấn đấu cho thế quân bình”.

"Liệu có thể xem các thỏa thuận Minsk như cơ chế hiện thực để đạt tới hòa bình và tháo gỡ xung đột? Tôi tin chắc rằng: Không", — Bộ trưởng Avakov nhấn mạnh.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov kêu gọi EU có phản ứng với việc Kiev phá hoại thỏa thuận Minsk
Người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraina cho rằng cần ký kết những thoả thuận mới.

"Tại sao lại là Minsk? Cần phải có Thỏa thuận Vienna, Paris hay bất kỳ văn kiện gắn với địa điểm nào khác", — ông này nói thêm.

Theo lời ông ta, văn kiện mới cần quy nhận quyền kiểm soát toàn bộ biên giới Ukraina-Nga cùng với lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, đưa cơ cấu  tư pháp Ukraina  đến Donbass và tổ chức bầu cử ở đó, cũng như ban hành ân xá đối với những ai không phạm tội nghiêm trọng.

"Thỏa thuận Minsk từng là văn kiện tốt như cơ chế ngừng bắn. Thỏa thuận Minsk không phát huy hiệu lực cả bây giờ lẫn trong năm qua và  sẽ không có tác dụng như cơ chế giải quyết cuộc khủng hoảng. Chỉ như một cơ chế đóng băng xung đột, đúng vậy, nhưng đó lại không phải là mục tiêu của chúng tôi", — Bộ trưởng  Avakov giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала