Tàu lặn của Nga khảo sát vật thể tương tự như tàu ngầm "San Juan"

© Ảnh : Rubén PalomequeTàu lặn biển "Pantera Plus" của Nga tìm tàu ngầm "San Juan"
Tàu lặn biển Pantera Plus của Nga tìm tàu ngầm San Juan - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MEXICO CITY (Sputnik) – Tàu lặn biển "Pantera Plus" của Nga đã khảo sát một trong những địa điểm ở dưới đáy Đại Tây Dương có khả năng là nơi tàu ngầm Argentina "San Juan" bị chìm.

Trước đó, đại diện Hải quân Enrique Balbi nói rằng tàu nghiên cứu Victor Angelescu của Argentina tìm thấy ở độ sâu 477 mét một đối tượng có thể là tàu ngầm.

tàu ngầm San Juan - Sputnik Việt Nam
Đô đốc Nga nêu nguyên nhân có thể gây ra cái chết của toàn bộ thủy thủ tầu ngầm "San Juan"

"Xin thông báo rằng cuộc tiếp xúc ngày 30 tháng 11 với sự trợ giúp của đầu dò nhiều tia Victor Angelescu, đã khảo sát bằng tàu lặn "Pantera Plus", và đưa ra kết quả tiêu cực, vì nó không phải là tàu ngầm," — tuyên bố Hải quân cho biết.

Tàu ngầm "San Juan" của Hải quân Argentina đã ngừng liên lạc từ ngày 15 tháng 11. Vào thời điểm liên lạc cuối cùng, phi hành đoàn tàu ngầm đã báo cáo về tai nạn. Trên tàu có 44 người. Các đại diện của Hải quân Argentina nói về một vụ nổ, có thể liên quan đến sự biến mất của "San Juan".

​15 ngày sau khi tàu ngầm biến mất, Hải quân Argentina tuyên bố chấm dứt các hoạt động cứu hộ, trong khi đó việc tìm kiếm tàu ngầm vẫn tiếp tục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала