Chín phương tiện truyền thông tại Nga bị coi là đại lý truyền thông nước ngoài

MOSKVA (Sputnik) - Bộ Tư pháp LB Nga đã đưa vào danh sách đại lý nước ngoài chín phương tiện truyền thông trong đó có Tiếng nói Hoa Kỳ, Đài Tự do, Kênh Thời gian thực, - theo thông báo trên trang điện tử của cơ quan chức năng.

Ngoài ra danh sách  còn có "Idel.Realii", Kavkaz.Realii, Krym.Realii, Đài Tự do của Tatar-Bashkir (Azatliq Radiosi), Đài Tự do châu Âu, «Sibir.Realii", "Faktograf".

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin phê chuẩn luật truyền thông "đại lý truyền thông nước ngoài"

Vào tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký đạo luật về qui chế các đại lý truyền thông nước ngoài. Theo nội dung văn bản, các phương tiện truyền thông tiếp nhận hỗ trợ tài chính từ chính phủ và  tổ chức nước ngoài sẽ được đánh giá là đại lý truyền thông nước ngoài. Sửa đổi luật về qui chế các phương tiện truyền thông là bước làm trả đũa sự cản trở hoạt động của phương tiện truyền thông đại chúng Nga ở Mỹ, đặc biệt là việc thừa nhận RT Mỹ như một đại lý nước ngoài.

Các nhà báo của phương tiện truyền thông có tên trong danh sách không được ra vào Duma Quốc gia (Hạ viện) và Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала